Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hiện nay vấn đề chăm sóc tư vấn tâm lý sau phá thai cho nữ giới đang được nhiều người quan tâm. Đây là việc cần làm để ngăn chặn những nguy hiểm bất ổn về tâm lý, thậm chí nặng nề có thể dẫn đến biến chứng tâm thần. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu một số vấn đề về tâm lý sau phá thai ở nữ giới và cách khắc phục hiệu quả.

Tư vấn tâm lý sau phá thai cho thai phụ

Vì sao phụ nữ biến đổi tâm lý nặng nề sau phá thai?

Khi nhắc đến hai từ “Phá thai” thì hầu hết mọi người thường tỏ thái độ bất bình, xem thường và cho đó là hành động vô nhân đạo.

Tuy nhiên không phải 100% trường hợp phá thai là do cố tình, làm theo “sở thích” mà nó cũng chứa đựng trong đó những lý do nhất định.

Nhiều đối tượng bắt buộc phải bỏ thai là do nguyên nhân nằm ngoài sự mong muốn, có những trường hợp “bất khả dĩ” phải bỏ đứa con của họ.

Tư vấn tâm lý sau phá thai

Sự thờ ơ của người xung quanh gây tâm lý bất thường với chị em sau phá thai

Chính những sự hiểu biết không cặn kẽ của người đời, dẫn đến miệt thị hoặc tỏ thái độ chỉ trích đã làm cho những người đã từng phá thai…lo sợ, tự ti, ngại trao đổi và dần dần hình thành tâm trạng trầm uất, tự kỷ. Nhiều người không chịu nổi đàm tiếu của dư luận đã làm cho tâm lý phát triển lệch lạc, có thể dẫn đến tâm thần.

Ngoài ra nhiều phụ nữ lựa chọn phá thai khi suy nghĩ còn quá nông nổi hoặc những điều kiện khách quan không cho phép như đang đi học, bị lạm dụng tình dục,...cũng gây ra những áp lực tâm lý nặng nề.

Những bất thường tâm lý gặp phải sau phá thai là gì?

Những chị em sau khi thực hiện phá thai ngoài ý muốn thường xảy ra một số thay đổi bất thường trong tâm lý như:

- Tâm lý đau đớn trong tư tưởng và cảm xúc, cảm giác tội lỗi, giận dữ với đối tượng gây ra thai ngoài ý muốn cho bản thân (chủ yếu là do bị lạm dụng tình dục), đau buồn (vì lý do sức khỏe nên buộc phải bỏ thai)...

- Cảm giác đau buồn và mất mát, đôi khi là tự vấn và đấu tranh với chính bản thân.

Tư vấn tâm lý sau phá tha

Sau phá thai chị em thường có biểu hiện tâm lý bất thường

- Một số trường hợp không chịu nỗi cú sốc mất con nên có những hành động nhằm tưởng nhớ đứa con đã mất.

- Nhiều trường hợp có thể kìm nén được cảm xúc và sự tức giận nhưng cũng có thể một vài năm sau họ lại đối diện với cảm xúc này, đặc biệt là khi họ bắt đầu mang thai trở lại.

Tư vấn tâm lý sau phá thai

Để khắc phục những bất ổn tâm lý sau phá thai thì lúc này người phụ nữ cần nhận được những động viên, an ủi, cũng như cần được tư vấn và giúp đỡ của những người xung quanh.

Cách đơn giản nhất để người phụ nữ trải qua thời kỳ sau phá thai một cách tốt nhất là hãy để họ bộc lộ những trải nghiệm đau đớn, không nên kìm nén, bởi càng như vậy thì nỗi đau có thể theo họ trong suốt thời gian dài.

Bên cạnh đó thì những người thân, bạn bè hãy quan tâm chia sẻ với họ để giúp họ cởi mở hơn trong cuộc sống, thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực.

Chị em sau phá thai có thể tham gia các diễn đàn dành cho những người cùng cảnh ngộ, hoặc có thể trao đổi nói chuyện với các chuyên gia tư vấn tâm lý…

=> 9 việc nên làm sau phá thai để bảo vệ sức khỏe

=> Viêm nhiễm phụ khoa sau phá thai và cách phòng tránh

Trên đây là những phân tích về biến đổi tâm lý người phụ nữ sau phá thai do chính các chuyên gia, bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp. Nếu bạn còn những thắc mắc cần được tư vấn, chăm sóc điều trị phá thai an toàn thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được những đóng góp hữu ích nhất.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online