Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sau khi phá thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên bạn thấy có kinh nguyệt trở lại. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó do nạo phá thai không an toàn mang lại có thể dẫn đến tình trạng không có kinh nguyệt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường phổ biến, hay gặp nhất là do viêm nhiễm đường sinh dục.

Nguyên nhân dẫn đến không có kinh nguyệt sau nạo phá thai

Theo các chuyên gia, tình trạng thai phụ sau nạo phá thai không có kinh nguyệt trở lại thường xảy ra ở những người không chú trọng đến việc lựa chọn các phương pháp phá thai an toàn, hoặc cũng có thể là do thiếu các kiến thức chăm sóc sau nạo phá thai, quan hệ tình dục sớm.

Các bác sĩ chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra cảnh báo: Đối với những trường hợp sau phá thai 1 - 2 tháng mà không thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại thì có thể là do một số nguyên nhân sau:

Vì sao sau nạo phá thai lại không có kinh nguyệt?

Nhiều chị em không có kinh nguyệt sau nạo phá thái

- Người phụ nữ sau khi mới phá thai đã vội vàng quan hệ trở lại dẫn đến mang thai..

- Quá trình nạo phá thai không an toàn dẫn đến biến chứng dính buồng tử cung (dạ con).

- Các can thiệp nạo buồng tử cung và sử dụng các loại thuốc để phá thai đã làm thay đổi nội tiết, làm cho chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện muộn hoặc cũng có thể vô kinh.

Các biện pháp chẩn đoán loại bỏ nguyên nhân dẫn đến không có kinh nguyệt

Để có biện pháp can thiệp kịp thời tình trạng không có kinh nguyệt, chị em cần tiến hành các biện pháp xét nghiệm chẩn đoán, tìm hiểu rõ nguyên nhân chính dẫn đến không có kinh nguyệt là do đâu. Đối với mỗi nguyên nhân trên, các bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em thực hiện từng biện pháp chẩn đoán riêng như sau:

- Chẩn đoán có thai hay không: Người phụ nữ cần tiến hành xét nghiệm nước tiểu hoặc siêu âm.

Vì sao sau nạo phá thai lại không có kinh nguyệt?

Chị em cần kiểm tra xét nghiệm để tìm nguyên nhân không có kinh nguyệt

- Nghi ngờ dính buồng tử cung: Tạo vòng kinh nhân tạo bằng cách uống một vỉ thuốc tránh thai, nếu hết vỉ thuốc quá 7 ngày mà không có kinh, lúc đó nghĩ nhiều đến dính buồng tử cung. Có thể chụp buồng tử cung có thuốc cản quang.

- Với nguyên nhân do nội tiết: Cũng uống một vỉ thuốc tránh thai, nếu có kinh sau khi ngừng thuốc 3-4 ngày thì chứng tỏ do nội tiết.

Việc chẩn đoán chỉ mang lại hiệu quả chính xác khi chị em lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng, uy tín, có đầy đủ máy móc trang thiết bị y tế cần thiết.

=> Vì sao sau hút thai lại không chảy máu âm đạo?

=> Tư vấn tâm lý sau phá thai

Nếu chị em có nhu cầu chăm sóc điều trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, đình chỉ thai nghén an toàn vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online