Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Quan hệ tình dục sau phá thai bị ra máu có bị sao không? Hiện tượng này khiến nhiều chị em cảm thấy lo lắng không biết đây có phải là triệu chứng bệnh lí hay tác động khiến những tổn thương càng trở nên nghiêm trọng hơn không? Với câu hỏi này bác sĩ chuyên khoa sản tại phòng khám Thiện Hòa đưa ra lời giải đáp cụ thể như sau:

Quan hệ sau phá thai bị ra máu có sao không

Thường thì sau phá thai bất kể là nạo hút hay phá thai bằng thuốc chị em đều thấy xuất hiện máu như máu kinh trong khoảng thời gian từ 3-7 ngày. Tuy nhiên có một số ít trường hợp chị em sẽ không thấy xuất hiện máu kinh. Điều này khiến nhiều chị em chủ quan nghĩ cơ quan sinh dục không bị tổn thương hoặc đã được phục hồi nên có quan hệ tình dục sớm.

Phathai.org - Sở dĩ chị em gặp phải hiện tượng này là do dịch máu đọng trong tử cung sau phá thai chưa được đẩy ra hết nên khi quan hệ tình dục thì tử cung bị kích thích khiến nó co bóp và đẩy hết ra ngoài. Hiện tượng này sẽ giảm dần sau 5-7 ngày. Tuy nhiên nếu sau khoảng thời gian này chị em vẫn không thấy hiện tượng này giảm dần hoặc chấm dứt thì cần tới ngay cơ sở y tế tiến hành thăm khám để xác định nguyên nhân.

Trong thời gian ra máu chị em cần tránh quan hệ vợ chồng để tránh tình trạng viêm nhiễm và lạc nội mạc tử cung. Việc quan hệ sớm sau phá thai cũng là điều gây hại cho sức khỏe chị em đặc biệt có thể kéo theo nhiều bệnh lí nguy hiểm. Bên cạnh đó quan hệ sớm có thể khiến những tổn thương càng trở nên nặng hơn khiến thời gian phục hồi sức khỏe trở kéo dài hơn.

chuyen gia tu van

Quan hệ sớm sau phá thai liệu có thai được không? Thường thì sau phá thai 2 tuần thì buồng trứng đã có thể hoạt động bình thường trở lại có gây nên hiện tượng trứng rụng nên nếu có quan hệ tình dục không an toàn trong thời gian này thì hoàn toàn có khả năng mang thai như thường. Do vậy, nếu chị em chưa có dự định mang thai trong lần tiếp theo thì tốt nhất nên sử dụng phương pháp tránh thai an toàn. Bác sĩ khuyên sau phá thai 6 tháng chị em mới nên mang thai tiếp theo để chắc rằng sức khỏe đã được phục hồi hoàn toàn tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.

Bác sĩ khuyến cáo: Về vấn đề kiêng cữ quan hệ sau phá thai thì bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám có đưa ra những lời khuyên cho chị em như sau:

- Sau phá thai chị em cần có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe do vậy thời gian này chị em không nên quan hệ tình dục khiến vết thương nặng hơn. Chị em cần kiêng quan hệ ít nhất 3 tuần nếu thấy cơ thể khỏe mạnh bình thường. Trường hợp vẫn thấy xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt cần kiêng quan hệ từ 5-6 tuần để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.

- Bên cạnh đó chị em cần nghỉ ngơi và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể nhanh chóng được phục hồi. Nên sử dụng thêm một số viên uống tăng cường sinh lí nữ, cải thiện nội tiết tố và hormone để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

- Cần thăm khám lại để chắc chắn rằng quá trình phá thai đã được thực hiện thành công đồng thời không để lại bất cứ ảnh hưởng gì tới sức khỏe đặc biệt là khả năng sinh sản sau này.

Với những chia sẻ vừa rồi hẳn chị em đã có thể tìm ra lời giải đáp và trấn an tâm lí phần nào. Hãy chú ý tới những khuyến cáo từ bác sĩ bởi nó sẽ thực sự là những điều hữu ích mà có thể chị em chưa biết.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang