Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nạo hút thai là nguyên nhân của 5% số ca tử vong ở sản phụ. Hệ lụy từ việc nạo hút thai thường xuất phát từ sự thiếu hiểu biết của sản phụ trong việc lựa chọn phương pháp phá thai không an toàn. Bên cạnh đó việc thực hiện nạo hút thai ở những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng cũng làm tăng những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Những ảnh hưởng đến sức khỏe từ nạo hút thai

Phụ nữ sau khi nạo hút thai thường xuất hiện một số biến chứng có ảnh hưởng đến sức khỏe, biểu hiện chính là có thể viêm nhiễm các cơ quan đường sinh dục. Các viêm nhiễm xuất hiện là do chị em không giữ vệ sinh sạch sẽ, nhất là trong kì kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục sẽ càng tạo điều kiện cho vi khuẩn xấu xâm nhập, lây lan và gây viêm nhiễm. Sau khi tiến hành nạo hút thai, chị em hay bị viêm nhiễm âm đạo hoặc nhiễm trùng âm đạo do sự mất cân bằng nội tiết bên trong “vùng kín”. Âm đạo viêm nhiễm kéo dài sẽ gây mất cân bằng âm đạo, cũng ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt và gây ngứa ở âm đạo.

Nỗi lo từ nạo phá thai không an toàn

Phương pháp nạo hút thai đến nay đã có những cải tiến lớn, tuy vậy vẫn không tránh được việc phải dùng dụng cụ nong bằng kim loại để nong rộng cổ tử cung; dùng que kim loại để dò hướng khoang tử cung và đo độ dài khoang tử cung; dùng ống hút bằng kim loại để hút phôi thai và đế cuống rốn; cuối cùng phải dùng muôi nạo bằng kim loại để nạo sạch khoang tử cung. Từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc đều phải dùng dụng cụ bằng kim loại đưa vào đưa ra nên nó có khả năng làm xước tử cung, thậm chí có thể làm thủng cổ tử cung.

Nếu người nạo hút thai đang bị viêm bộ phận sinh dục như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung chưa được chữa khỏi hoặc trong quá trình thủ thuật không nghiêm chỉnh thực hiện vô khuẩn đúng với quy định, thì những dụng cụ đưa vào đưa ra rất dễ đưa vi khuẩn vào khoang tử cung gây nhiễm khuẩn. Ngoài ra, việc nạo hút thai còn có khả năng để lại di chứng, nhất là đối với trường hợp đã qua nạo hút nhiều lần, nguy hại sẽ không nhỏ. 

Các tai biến đặc trưng của phá thai ngoại khoa gồm: ứ máu trong buồng tử cung, nhiễm khuẩn, rách cổ tử cung, thủng tử cung do chọc hoặc rách, sót rau thai, băng huyết do sót rau… 

Các tai biến đặc trưng của phá thai nội khoa: thất bại của thuốc phá thai nên vẫn phải hút lại buồng tử cung, sảy thai không hoàn toàn cũng bắt buộc phải hút lại buồng tử cung tránh băng huyết và nhiễm khuẩn, băng huyết, nhiễm khuẩn tử cung. 

=> Có những phương pháp nạo hút thai an toàn nào?

=> Xem thêm về Nạo hút thai an toàn

Sau một ca nạo hút thai an toàn, đa số bệnh nhân đều không bị ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, nhưng vẫn có một tỷ lệ nhỏ có biến chứng nặng nề để lại hậu quả về sau. Vì thế, nếu lỡ có thai ngoài ý muốn, chị em nên tới các cơ sở y tế có uy tín, đảm bảo chất lượng để tiến hành thủ thuật. Nếu chị em quan tâm về vấn đề nạo phá thai nói riêng và sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ Phòng khám phá thai an toàn Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online