Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sau nạo hút thai là thời điểm chị em cần có một chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi và theo dõi những diễn biến về sức khỏe của mình để kịp thời can thiệp giúp cho việc bảo vệ sức khỏe được tốt hơn. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, chị em cần chú ý những điều sau:

Những dấu hiệu có thể gặp sau nạo hút thai

- Chị em có thể xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo với lượng ít hay vừa, liên tục hay từng đợt và có thể kéo dài trong 10 ngày sau. Tuy nhiên nếu việc chảy máu bất thường thì chị em nên nhờ bác sĩ can thiệp càng sớm càng tốt.

Những điều chị em cần chú ý sau khi nạo hút thai

- Đau bụng dưới: Đây cũng có thể coi là dấu hiệu bình thường khi vừa làm thủ thuật hút thai, tình trạng đau bụng có thể kéo dài từ 1- 2 ngày nên chị em không nên quá lo lắng và cũng không cần phải sử dụng thuốc. Nếu đau bụng kéo dài hơn 3 ngày thì chị em nên đi khám để biết được tình hình của mình như thế nào.

Chăm sóc sau nạo hút thai cần phải làm gì?

- Chị em sau nạo hút thai cần tuân thủ các chỉ định uống thuốc theo toa của bác sĩ để phòng tránh các viêm nhiễm có thể xảy ra.

- Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và khoa học, dùng băng vệ sinh thấm máu đảm bảo khô ráo, sạch sẽ, không để máu chảy vào vùng kín có thể gây viêm âm đạo…

- Sau thời gian 2 tuần kể từ khi tiến hành nạo hút thai, thai phụ cần quay lại cơ sở y tế đã làm thủ thuật để khám và xác định việc hút thai đã thành công hay chưa.

- Thai phụ cần tiến hành trao đổi cùng với nhân viên y tế để được cung cấp thêm các biện pháp tránh thai phù hợp, cũng như cách chăm sóc bằng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi.

Khi nào chị em cần quay lại tái khám?

Sau phá thai, chị em cần có chế độ chăm sóc và nghỉ ngơi hợp lý. Trong quá trình đó nếu xuất hiện các biểu hiện bất thường sau thì thai phụ nên tiến hành tái khám kịp thời :

- Xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo nhiều và không kiềm chế được.

- Thai phụ trở nên đau bụng dữ dội sau khi nạo hút thai.

- Chị em xuất hiện tình trạng sốt hoặc ớn lạnh bất thường.

=> Nạo hút thai có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản không?

=> Thực hiện thủ thuật nạo hút thai cần bao nhiêu tiền?

Nếu chị em quan tâm đến các kiến thức và cách thức điều trị bằng các biện pháp phá thai an toàn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online