Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nạo hút thai là sự can thiệp phụ khoa có ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ. Khi can thiệp bằng các biện pháp nạo hút thai không an toàn thì nó có thể tác động xấu đến các cơ quan sinh sản của người phụ nữ. Khi nạo hút thai thì vấn đề về rối loạn kinh nguyệt là yếu tố có thể dễ dàng bắt gặp nhất. Vì vậy cần có sự chuẩn bị tốt cả về sức khỏe lẫn tinh thần trước khi quyết định phá thai.

Một số biến chứng có thể gặp khi nạo hút thai không an toàn

Nạo hút thai bằng các phương pháp không an toàn có thể gây ra nhiều biến chứng như nhiễm khuẩn đường sinh dục, tắc hai vòi trứng làm cho tinh trùng không thể gặp trứng dẫn đến vô sinh. Một số trường hợp vòi trứng bị hẹp sẽ dẫn đến tình trạng chửa ngoài tử cung.

Nạo hút thai có thể dẫn đến tình trạng kinh nguyệt rối loạn bất thường. Nếu sau khi nạo hút bỏ thai mà kinh nguyệt không trở lại bình thường thì khả năng sót nhau thai hay các chức năng của buồng trứng có vấn đề.

Tâm lý xấu khi nạo hút thai có thể gây rối loạn kinh nguyệt

Vì sao rối loạn kinh nguyệt có thể kéo dài?

Sau thời gian nạo hút thai nếu tình trạng rối loạn kinh nguyệt vẫn kéo dài thì nguyên nhân có thể không phải từ hậu quả phá thai mà có thể là do tâm lý của bạn thay đổi như tâm trạng không vui, lo lắng, mệt mỏi...hoặc bạn cứ suy nghĩ về việc mình đã làm. Việc cứ day dứt, căng thẳng sẽ ảnh hưởng xấu đến việc điều tiết kinh nguyệt.

- Bên cạnh đó rối loạn kinh nguyệt có thể là do chị em bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như bị bệnh toàn thân, thay đổi chỗ ở, thay đổi thời tiết, thay đổi tâm trạng,...

- Chị em cần tránh tình trạng gây căng thẳng thần kinh như lo lắng, sợ sệt, buồn phiền vì sẽ làm cho hoạt động nội sinh dục thay đổi.

- Sau nạo hút thai chị em cần tránh các áp lực, căng thẳng hoặc bị rối loạn cảm xúc. Đây là nguyên nhân làm cho chức năng của tuyến yên bị ức chế, làm xuất hiện việc trứng rụng và chất tiết dịch không đều dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

- Chế độ ăn uống thiếu các chất đạm và vitamin sau phá thai cũng chính là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt.

Để khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau nạo hút thai chị em cần gạt bỏ những chuyện không vui, sống lạc quan vui vẻ. Chú trọng việc chăm sóc cơ thể bằng cách ăn uống điều độ, bổ sung dinh dưỡng, chăm chỉ tập thể dục, vận động hàng ngày...

=> Nguy hiểm rình rập từ nạo hút thai không an toàn

=> Những điều cần kiêng kỵ sau nạo thai

Nếu chị em quan tâm đến các biện pháp nạo hút thai an toàn và những vấn đề về sức khỏe phụ khoa, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được tư vấn và điều tri. Điện thoại liên hệ: 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online