Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nạo hút thai là việc làm có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung của phụ nữ, cũng như ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau. Các biện pháp nạo hút thai không an toàn sẽ làm cho tình trạng trở nên xấu và đôi khi xảy ra các biến chứng nguy hiểm. Vì vậy khi tiến hành nạo hút thai chị em cần tìm hiểu về những việc làm trước, trong và sau phá thai để biết cách chăm sóc tốt nhất cho bản thân.

Dưới đây là những điều chị em cần biết về nạo hút thai:

- Tất cả những những trường hợp phá thai không an toàn có thể xảy ra các tai biến, hậu quả xấu đối với sức khỏe sinh sản như vô sinh có thể là do tắc dính buồng tử cung, hoặc viêm tắc vòi trứng, mang thai ngoài tử cung. Các biến chứng sau phá thai như băng huyết, sót rau, thủng tử cung, nhiễm trùng... thường xuất hiện sau phá thai không an toàn.

- Chị em cần thực hiện nạo hút thai an toàn dưới sự kiểm tra, thực hiện và theo dõi của cán bộ y tế được đào tạo bài bản và đúng chuyên ngành sản - phụ khoa. Lựa chọn những cơ sở y tế đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, cơ sở có uy tín và được cấp phép đàng hoàng.

Nạo hút thai và những điều chị em cần được biết

- Chị em tuyệt đối không được nạo hút thai ngoài tuổi thai đã quy định. Nếu không tuân thủ điều này có thể gây ra các hậu quả đáng tiếc đối với thai phụ. Cụ thể với hút thai thực hiện đối với người có chậm kinh so với tháng trước từ 7-10 ngày; nạo thai áp dụng cho người chậm kinh tính từ ngày kinh cuối cùng đã là 8-9 tuần.

- Trước nạo hút thai, chị em cần tuân thủ các bước kiểm tra sức khỏe toàn diện để loại trừ khả năng mắc các bệnh lý có tác động trực tiếp đến việc phá tai. Việc làm này sẽ giúp bảo vệ tốt sức khỏe cho thai phụ, ngăn chặn biến chứng có thể xảy ra. Những việc cần làm là xét nghiệm máu và nước tiểu, chụp Xquang tim phổi, siêu âm để kiểm tra tình trạng thai.

- Sau nạo hút thai cần nghỉ tại cơ sở y tế ít nhất 2 giờ để được theo dõi tình trạng , nếu bác sĩ cảm thấy bạn đã ổn định thì mới được ra về. Khi về nhà cần tuân thủ các chỉ định dùng thuốc kháng sinh của bác sĩ, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trong mọi tình huống bất thường có thể xảy ra sau đó.

- Sau phá thai phải chú ý chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc, theo dõi các dấu hiệu bất thường và đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ xử lý khi có các dấu hiệu bất ổn xảy ra. Chị em cần thực hiện kiêng kỵ quan hệ tình dục trong thời gian đầu, sau đó khi sức khỏe ổn định trở lại thì quan hệ cần có các biện pháp tránh thai phù hợp, tránh trường hợp chưa muốn có con mà lại tiếp tục mang thai thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tình hình.

=> Nguyên nhân và ảnh hưởng xấu của phá thai nhiều lần

=> Phòng biến chứng khi phá thai phải làm gì?

Nếu chị em quan tâm đến các biện pháp phá thai an toàn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám phá thai an toàn Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online