Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Với những chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn mà không có ý định giữ thai có thể áp dụng biện pháp hút thai. Tuy nhiên vấn đề hút thai không hề đơn giản, việc lựa chọn thời điểm thực hiện thủ thuật hút thai an toàn là vô cùng quan trọng. Vậy mang thai bao nhiêu ngày thì có thể thực hiện tiểu phẫu hút thai an toàn? Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì nếu hút thai quá sớm hoặc quá muộn đều không tốt, ảnh hưởng đến chất lượng ca tiểu phẫu cũng như gây ra các biến chứng về sau cho thai phụ. Để đảm bảo an toàn, chị em cần tham khảo một số thông tin sau.

Thời gian thực hiện hút thai an toàn

Thông thường thời gian tốt nhất để thực hiện tiểu phẫu hút thai an toàn là sau khi mang thai khoảng 45 ngày (hoặc dao động từ 30-50 ngày).

Trước khi tiến hành thực hiện tiểu phẫu hút thai, thai phụ cần thực hiện một số yêu cầu bắt buộc của bác sĩ: Tiến hành xét nghiệm HCG, siêu âm kiểm tra túi thai đã vào buồng tử cung chưa, kích thước túi thai có thích hợp để tiến hành đình chỉ thai nghén bằng phương pháp hút không.

Sau khi mang thai 35 ngày trở lên, dựa vào việc kiểm tra bằng máy siêu âm chúng ta có thể quan sát thấy túi thai, thời gian này kích thước của túi thai không to, hơn nữa thành tử cung cũng tương đối dày, túi thai dễ dàng được hút ra ngoài.

hut-thai-an-toan-ap-dung-cho-tuoi-thai-nao-2

Cần lựa chọn hút thai đúng tuổi để đảm bảo an toàn

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng phương pháp hút thai an toàn bảo vệ tử cung 360. Bác sĩ có thể thông qua nội soi buồng tử cung để thực hiện thao tác hút túi thai ra ngoài, quá trình thực hiện được quan sát qua màn hình vi tính giúp giảm thiểu tác hại đối với cơ thể, mức độ nguy hiểm của thủ thuật thấp, thời gian hồi phục sau thủ thuật nhanh, do độ khó của tiểu phẫu thấp nên chi phí thực hiện tiểu phẫu hút thai an toàn cũng không cao.

Những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, nhưng tuổi thai đã vượt quá 70 ngày nếu muốn thực hiện đình chỉ thai nghén cũng cần tới gặp bác sĩ để kiểm tra, vì tình trạng thể chất của mỗi người là khác nhau, kích thước túi thai cũng khác nhau, nếu kích thước túi thai chưa vượt qua phạm vi thực hiện đình chỉ thai nghén bằng phương pháp hút thì các bác sĩ có thể tiến hành cho thai phụ bằng phương pháp hút thai an toàn.

Cách tính thời gian an toàn để thực hiện thủ thuật hút thai?

Thực tế chỉ cần biết thời gian mang thai bao lâu là có thể lựa chọn được phương pháp thực hiện đình chỉ thai nghén. Nếu tính theo chu kỳ kinh nguyệt thì chúng ta tính theo ngày đầu của chu kỳ kinh cuối.

Ví dụ: Chu kỳ kinh cuối là 20 tháng 6, giờ là 31 tháng 7, vậy tức là thời gian mang thai của bạn được 42 ngày.

=> Không chảy máu âm đạo sau hút thai có thực sự an toàn?

=> 7 bước thực hiện tiểu phẫu hút thai không đau

 

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám phá thai an toàn Thiên Hòa đã phân tích cho quý độc giả cách xác định thời gian tốt nhất để thực hiện tiểu phẫu hút thai an toàn. Qua đây các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên, chị em phụ nữ nên thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn để giảm thiểu nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, chị em cần phải tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và thực hiện biện pháp đình chỉ thai nghén.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online