Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Câu hỏi: Chào bác sỹ. Em muốn hỏi sau khi phá thai bao nhiêu lâu thì có thể quan hệ bình thường trở lại mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong các bác sỹ tư vấn giúp em.

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa. Với thắc mắc của bạn, các chuyên gia sẽ giải đáp như sau:

Theo ý kiến của các chuyên gian, thời gian tốt nhất để bạn quan hệ trở lại đó là sau khi phá thai 1 tháng. Nếu bạn quan hệ quá sớm, tử cung chưa hồi phục sẽ dẫn đến nguy cơ có thai lại. Đồng yhời khiến sản phụ dễ mắc bệnh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sinh họat cũng như sức khỏe sinh sản sau này.

Phá thai sau bao lâu có thể quan hệ trở lại?

 

Sau khi phá thai, kinh nguyệt sẽ trở lại trong 4 – 8 tuần. Đây là thời gian để nội tiết trong cơ thể họat động trở lại, niêm mạc tử cung được tái tạo và trứng có thể rụng để tiếp tục quá trình thụ tinh. Tuy nhiên, nếu sau 8 tuần thực hiện phá thai mà bạn không thấy kinh nguyệt trở lại thì tốt nhất nên quay trở lại cơ sở bạn thực hiện phá thai để kiểm tra, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Xem thêm Phá thai nhiều lần có sao không?

 Quy trình thực hiện của phá thai an toàn

Về nguyên tắc thì sau khi phá thai khoảng 2 tuần, chị em nên đi khám phụ khoa và thực hiện siêu âm, kiểm tra để đảm bảo sức khỏe hoàn toàn ổn định. Đồng thời cũng hạn chế nguy cơ viêm nhiễm của đường sinh dục, giúp bạn nhanh chóng lấy lại cân bằng cho cuộc sống.

Hiện nay, phương pháp phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn là kỹ thuật phá thai được nhiều chị em lựa chọn. Phương pháp này sử dụng ống dẫn mềm, đã được vô khuẩn và chỉ định dùng 1 lần để thực hiện hút thai, đảm bảo tử cung không bị tổn thương, nhanh chóng hồi phục. Bạn cũng nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sỹ có trình độ tay nghề cao để thực hiện phá thai, hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

Bạn có thể tham khảo phương pháp phá thai này bằng cách kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online