Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sau khi phá thai để quan hệ tình dục trở lại cần có một chế độ chăm sóc và nghỉ ngơi tốt, hồi phục sức khỏe hoàn toàn và không gây ra các biến chứng đối với sức khỏe. Chị em cần chú ý những vấn đề sau:

Khi nào có thể quan hệ tình dục?

Đối với những chị em phát triển bình thường thì sau khi tiến hành phá thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ quay trở lại sau khoảng 4 - 8 tuần. Lúc này về cơ bản tuyến nội tiết và niêm mạc tử cung đã hồi phục trở lại, trứng bắt đầu rụng nếu như không được thụ tinh. Nếu sau 4 – 8 tuần mà không xuất hiện kinh nguyệt thì chị em nên tiến hành tái khám để biết được tình trạng bệnh. Trong giai đoạn này nếu quan hệ tình dục mà không áp dụng các biện pháp tránh thai thì chị em có thể mang thai trở lại.

Sau phá thai an toàn có thể quan hệ tình dục khi nào?

Để chắc chắc việc phá thai của mình đã thành công hay chưa, chị em cần tái khám và kiểm tra sau đó 2 tuần, việc khám phụ khoa vá siêu âm còn giúp chị em phát hiện xem mình có mắc bệnh viêm nhiễm nào hay không để kịp thời điều trị luôn. Khi thăm khám nếu sức khỏe của bạn đang hồi phục tốt và không có các biểu hiện gì bất thường thì có thể quan hệ tình dục trở lại.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyến cáo: để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục thì chị em chỉ nên quan hệ tình dục sau khoảng từ 1 – 1.5 tháng từ sau khi phá thai, khi sức khỏe và tinh thần đã nằm tromng trạng thái tốt nhất. Việc quan hệ tình dục cần hết sức chú ý vì khả năng mang thai trở lại là rất cao. Nếu chị em chưa có nhu cầu mang thai thì nên áp dụng các biện pháp tránh thai như sử dụng bao cao su…Sử dụng bao cao su trong thời gian đầu này còn có tác dụng phòng lây nhiễm các bệnh phụ khoa gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục còn non nớt của nữ giới.

=> Xem thêm những Lưu ý sau khi phá thai

=> Tìm hiểu về các Phương pháp phá thai

Nếu chị em quan tâm đến kiến thức và các phương pháp phá thai an toàn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online