Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai an toàn cần được hiểu đúng trên nhiều phương diện, dù bạn sử dụng các biện pháp phá thai bằng hình thức nào thì cũng cần đảm bảo sức khỏe. Trong các hình thức phá thai thì phá thai bằng thuốc hiện đang được nhiều người áp dụng, tuy nhiên nhiều người vẫn còn mơ hồ về một số kiến thức xung quanh vấn đề này. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ đưa ra những lưu ý cho việc phá thai bằng thuốc để đảm bảo an toàn.

Một số lưu ý cho việc phá thai bằng thuốc

- Những đối tượng không được sử dụng phá thai bằng thuốc đó là người mang thai ngoài tử cung, phụ nữ đặt vòng, người bị thiếu máu nặng hoặc đang mắc các bệnh gan và thận.

- Nếu áp dụng việc phá thai bằng thuốc thì không được bỏ dỏ giữa chừng mà phải xử lý dứt điểm. Sau phá thai bằng thuốc phải thường xuyên theo dõi để chắc chắn rằng thai đã được phá thành công.

Những lưu ý để đảm bảo an toàn trong phá thai bằng thuốc?

- Phá thai bằng thuốc chậm nhất là vào ngày thứ 42 của thai kỳ

- Khi phá thai bằng thuốc nếu không thành công thì phải chuyển qua phá thai bằng thủ thuật, tuyệt đối không duy trì thai vì lúc này thai có thể đã nhiễm độc thuốc và gây ra các dị dạng bẩm sinh.

- Sau khi phá thai bằng thuốc cần phải thường xuyên theo dõi những diễn biến của sức khỏe để kịp thời xử lý.

- Trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc, thai phụ phải cung cấp đầy đủ các thông tin như tuổi thai, tiền sử bệnh tật, hiện tai có mắc bệnh lý nào không. Điều này rất quan trọng vì nó quyết định đến hiệu quả của ca phá thai cũng như phòng các biến chứng khi sử dụng thuốc.

- Bạn cũng không nên quá lo lắng nếu xuất hiện một số tác dụng phụ như chảy máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn.

- Khi sử dụng thuốc phá thai thì không được sử dụng một số loại thuốc như phenitoin, phenobarbital, carbamazepine vì các thuốc này làm giảm hiệu lực mifepristone. Bên cạnh đó nên tránh sử dụng các loại thuốc kháng viêm không steroid vì thuốc này làm giảm hiệu lực của phương pháp.

=> Phải làm sao khi mang thai ngoài ý muốn?

=> Thời điểm phá thai an toàn mà bạn nên lựa chọn

Nếu bạn quan tâm đến các biện pháp phá thai an toàn và sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online