Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai là tiến hành các biện pháp y tế để đình chỉ thai nghén, việc làm này ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe chị em. Tuy nhiên để hạn chế đến mức thấp nhất các biến chứng có thể xảy ra, thai phụ cần được sự trợ giúp, tư vấn, cũng như việc can thiệp của bác sĩ chuyên khoa. Khi đến các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng bạn sẽ được tư vấn các thông tin cần thiết, kiểm tra sức khỏe trước khi phá thai và được lựa chọn các phương pháp phá thai an toàn không đau. Dưới đây là những việc cần làm sau phá thai để góp phần phòng biến chứng.

- Kiêng quan hệ tình dục khi vừa mới phá thai :Khi vừa mới phá thai, chị em cần tránh quan hệ tình dục từ 2 đến 3 tuần. Tránh quan hệ tình dục lúc này vì cổ tử cung khi vừa phá thai xong còn hơi mở nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm trầm trọng và có thể gây xuất huyết.

Thời gian kiêng cữ quan hệ tình dục có thể dài hơn nếu chị em vẫn còn các biểu hiện chảy máu, sức khỏe chưa hồi phụ hoàn toàn.

Khi có thể quan hệ trở lại, chị em cũng cần áp dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su để tránh viêm nhiễm cũng như khả năng mang thai trở lại.

Phòng biến chứng khi phá thai phải làm gì?

- Chị em sau phá thai có thể chia sẻ với một người bạn đáng tin cậy, người thân trong gia đình, hoặc có thể tham gia một nhóm cộng đồng hoặc các chương trình phục hồi sau phá thai… để giúp bạn phục hồi tình cảm và tâm lý. Điều này có ý nghĩa lớn đối với việc hồi phục sức khỏe.

- Sau phá thai chị em không nên vận động mạnh, không lao động hay mang vác nặng trong vòng 1 – 4 tuần đầu để khả năng phục hồi trở nên nhanh hơn, an toàn cho sức khỏe.

- Cần tránh các cảm xúc căng thẳng, stress cao độ vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

- Chị em nên uống nhiều nước và sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin để nuôi dưỡng cơ thể.

- Sau phá thai thì nguy co thiếu máu cao nên chị em có thể bổ sung các loại thức ăn, dược phẩm có thể bổ sung máu cho cơ thể…Tuy nhiên mọi sự dùng thuốc cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

- Tuân thủ đúng lịch tái khám để kiểm tra hiệu quả của việc phá thai cũng như khả năng hồi phục. Đây là việc làm quan trọng đảm bảo sức khỏe cũng như phòng chống biến chứng một cách tốt nhất.

=> Những kiến thức cần có trước khi quyết định phá thai

=> Phá thai nhiều lần gây ra những hậu quả nào?

Nếu chị em muốn được tư vấn và điều trị phá thai an toàn có thể trực tiếp đến tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tận tình chăm sóc. Điện thoại tư vấn miễn phí: 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online