Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Mang thai ngoài ý muốn là khái niệm để chỉ những trường hợp mang thai không có chủ đích. Một số chị em mặc dù đã áp dụng các biện pháp tránh thai hay lựa chọn thời điểm không có khả năng mang thai nhưng vẫn “dính chưởng” nên không biết xử lý thế nào cho hiệu quả. Vậy những trường hợp nào có thể xảy ra mang thai ngoài ý muốn và cách xử lý thế nào? Dưới đây là những kiến thức chị em cần biết sự cố mang thai ngoài ý muốn và cách phá thai an toàn:

Mang thai trong thời kỳ cho con bú

Nhiều chị em cho rằng khi vừa mới sinh con thì các vấn đề về kinh nguyệt không phải bận tâm và sẽ không có thai khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên đây là cách nghĩ sai lầm vì rất nhiều trường hợp bị vỡ kế hoạch trong trường hợp này. Vì vậy chị em hãy lựa chọn các phương pháp tránh thai trong thời kì cho con bú để phòng mang thai ngoài ý muốn.

Sử dụng thuốc tránh thai nhưng vẫn mang thai

Một số trường hợp mặc dù đã dùng thuốc tránh thai trước khi quan hệ nhưng vẫn có bầu. Không phải 100% trường hợp sử dụng thuốc đều an toàn. Lưu ý cho những trường hợp này là khi đang sử dụng thuốc kháng sinh thì không nên uống thuốc tránh thai vì thuốc kháng sinh có thể làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai.

6 sự cố bất ngờ dẫn đến mang thai ngoài ý muốn

Bất cẩn vì xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp an toàn vì không phải bao giờ nam giới cũng kiểm soát được số lượng tinh trùng xuất ra mà có thể bỏ lọt một vài tinh binh dẫn đến khả năng có thai trong trường hợp này là khá cao.

Phái nữ nằm trên liệu có an toàn

Dù chị em có lựa chọn tư thể nằm trên, đứng hay ngồi…thì khả năng mang thai là vô cùng lớn. Tinh trùng có thể bắn ra và đi vào âm đạo và tìm đến trứng để thụ thai. Biện pháp an toàn là nên sử dụng bao cao su để ngăn chặn mang thai.

Đặt vòng vẫn có khả năng mang thai

Đặt vòng được coi là biện pháp an toàn giúp phụ nữ tránh thai với xác suất 98%. Mặc dù vậy bạn cũng cần hết sức để ý vì có thể là khi cơ thể bạn thay đổi hoặc vòng không còn tác dụng thì khả năng mang thai khi quan hệ tình dục là rất lớn.

Sự cố rách bao cao su khi quan hệ

Tuy nam giới đã tiến hành đeo bao cao su khi quan hệ nhưng trong một số trường hợp do “hành sự” thô bạo có thể làm rách bao cao su và nguy cơ mang thai trong trường hợp này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trên đây là những tình huống bất ngờ có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, chị em cần hết sức chú ý để tránh. Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn nếu bạn cảm thấy không đủ điều kiện kinh tế hoặc đã có đủ con cái thì chúng tôi khuyên bạn hãy tìm cách giải quyết một cách an toàn.

=> Những dấu hiệu nguy hiểm sau phá thai không an toàn

=> Những kiến thức cần có trước khi quyết định phá thai

Nếu chị em quan tâm đến các kiến thức và cách xử lý mang thai ngoài ý muốn bằng các biện pháp phá thai an toàn vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online