Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sau phá thai, một số chị em thường hoang mang lo lắng khi cơ thể xuất hiện một số biểu hiện như chảy máu, buồn nôn, đau tức ở ngực…Tùy vào mức độ ảnh hưởng, nếu các biểu hiện nhẹ và trong một giới hạn thời gian nhất định thì đó là những triệu chứng bình thường. Dưới đây là những dấu hiệu có thể bắt gặp sau phá thai mà chị em không phải lo lắng quá mức.

Xuất hiện chảy máu

Sau các biện pháp phá thai an toàn, thai phụ có thể sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu ở âm đạo trong vòng 5 ngày kể từ khi chấm dứt thai nghén. Một số trường hợp có thể ra máu dai dẳng kéo dài đến 2 tuần nhưng vẫn không phải là triệu chứng nguy hiểm. Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo là những thai phụ xuất hiện chảy máu kéo dài từ 1 – 2 tuần hoặc nhiều hơn thì cần đến phòng khám để kiểm tra xem có vấn đề gì bất thường không.

Những dấu hiệu bình thường sau chấm dứt thai nghén

Thai phụ có cảm giác buồn nôn

Cảm giác buồn nôn, nghén thường xuất hiện khi mang thai nhưng nó sẽ giảm dần và hết hẳn sau khi chấm dứt thai nghén. Tuy nhiên nếu sau khoảng thời gian 2 tuần mà thai phụ vẫn còn xuất hiện ốm nghén, buồn nôn thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, siêu âm kiểm tra xem thai đã được phá bỏ thành công hay chưa.

Đau ngực

Là một trong những biểu hiện khá phổ biến ở những chị em vừa phá thai xong. Cảm giác đau ngực xuất hiện trong vòng 2 tuần kể từ khi chấm dứt thai nghén. Vì vậy chị em không nên quá lo lắng. Nếu sau 2 tuần mà tình trạng đau ngực vẫn không hết thì nên gặp bác sĩ ngay để được can thiệp.

Trên đây là những biểu hiện thường gặp kể cả khi thai phụ đã áp dụng các biện pháp phá thai an toàn. Các triệu chứng này ở một mức độ nào đó thì không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên ở những người thực hiện phá thai không đảm bảo an toàn, phá thai bằng các biện pháp thủ công, thực hiện phá thai ở những cơ sở phá thai chui không đảm bảo về điều kiện cơ sở vật chất y tế thì các biến chứng sau phá thai sẽ rất lớn. Chính vì vậy khi quyết định phá thai, chị em nên sáng suốt lựa chọn các phương pháp cũng như cơ sở y tế đạt chuẩn, an toàn để không phải lo lắng về sau.

=> Làm gì để đảm bảo an toàn trong và sau khi nạo phá thai?

=> Tuổi thai và việc lựa chọn phương pháp an toàn

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những cơ sở y tế được Sở y tế Hà Nội cấp phép về việc chăm sóc sức khỏe, cũng như tiến hành các biện pháp phá thai an toàn. Với tôn chỉ lấy hiệu quả chữa bệnh lên hàng đầu, phòng khám luôn đề cao tính an toàn bằng việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất. Nếu chị em quan tâm đến các phương pháp phá thai an toàn đang được áp dụng tại phòng khám có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 hoặc click vào chát trực tuyến để được các bác sĩ tư vấn thêm.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online