Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai quá sớm hoặc quá muộn đều là những thời điểm không tốt, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của thai phụ. Việc phá thai quá sớm thường tỉ lệ thành công thấp và tổn hại đến sức khỏe của chị em. Bên cạnh đó thì phá thai quá muộn cũng dễ gây thương tổn đối với tử cung, khả năng hồi phục sau phá thai thường chậm và nếu thiếu các biện pháp an toàn, việc chăm sóc kém thì nguy cơ xảy ra biến chứng sẽ cao hơn. Theo các bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì phá thai tiến hành trong khoảng thời gian mang thai từ 35-60 ngày tính từ ngày chậm kinh cuối cùng được xem là đẹp nhất.

Cách kiểm tra thai sớm?

- Dùng que thử thai: Phương pháp này có thể thực hiện sau khi quan hệ tình dục được khoảng 3 tuần. Việc kiểm tra nước tiểu (đặc biệt là vào mỗi buổi sáng) thường cho kết quả tương đối chính xác, thai càng lâu sẽ cho ra kết quả càng chính xác. Thời điểm thử que tốt nhất là đợi vài ngày hay ít nhất là 1 tuần sau khi kỳ kinh bị trễ.

- Kiểm tra hCG: nếu việc dùng que thử thai quá sớm, khi trứng chưa kịp “lọt” xuống dạ con thì lượng beta-hCG sẽ chưa thể vào nước tiểu mà mới chỉ xuất hiện trong máu. Vì vậy cách tốt nhất thời điểm này là tiến hành xét nghiệm máu (Kiểm tra Hcg).

- Siêu âm thai : Là phương pháp xác định chính xác tuổi thai, vị trí của thai, ngoài ra giúp tiếp cận hình ảnh tử cung, buồng trứng phát hiện sớm các bất thường của thai như thai ngoài tử cung, thai trứng, thai lưu…Siêu âm còn giúp nắm được đặc điểm, hình ảnh túi thai, phôi thai, tim thai sớm.

Vì sao không nên phá thai quá sớm?

Vì sao không nên phá thai quá sớm?

Ở nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thường có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định thường là do chịu ảnh hưởng của tình trạng sức khỏe bản thân, khí hậu các mùa trong năm, tâm lý bất thường…Những yếu tố này gây ra hiện tượng chậm kinh kéo dài có khi hơn 40 ngày mới thấy kinh, điều này gây khó khăn cho việc phát hiện thai sớm và ảnh hưởng đến việc phá thai an toàn.

Tuy nhiên các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên chị em không nên phá thai quá sớm. Việc phá thai quá sớm bằng các biện pháp hút thai khi phôi thai vẫn chưa phát triển thì dễ gây tình trạng hút gió hoặc hút ra không hoàn toàn. Nếu tiểu phẫu thất bại thì bắt buộc phải thực hiện lại và có thể gây ra nhiều biến chứng hơn.

=> Phá thai ở Thiên Hòa an toàn nhất

=> Những kiến thức cần có trước khi quyết định phá thai

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra lời khuyên đối với chị em, khi có ý định phá thai thì cần đến trực tiếp các cơ sở y tế uy tín để tiến hành kiểm tra sức khoẻ, tuổi thai để lựa chọn phương pháp phá thai an toàn và phù hợp nhất.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online