Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, hầu hết những trường hợp phá thai không an toàn thường gây ra nhiều tai biến, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như gây vô sinh, mang thai ngoài tử cung, rách tử cung, sót rau, nhiễm trùng… và một số trường hợp dẫn đến tử vong. Vậy làm sao để tránh được các biến chứng trên?

Dưới đây là 10 điều thai phụ cần lưu ý để phá thai an toàn.

1. Phá thai cần đến cơ sở y tế: Những chị em mang thai ngoài ý muốn, khi có nhu cầu phá thai thì cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để tiến hành các phương pháp phá thai an toàn.

2. Thai phụ chỉ thực hiện việc phá thai khi đã được các cán bộ y tế chuyên sản – phụ khoa tư vấn một cách thấu đáo. Đồng thời cần lựa chọn các phương pháp phá thai không đau và an toàn.

3. Không tiến hành các phương pháp phá thai ngoài tuổi thai quy định, điều này đòi hỏi thai phụ phải tiến hành các biện pháp thăm khám thai kỹ càng.

4. Trước khi tiến hành các phương pháp phá thai, chị em cần được kiểm tra sức khỏe toàn diện. Cần đến cơ sở y tế để xét nghiệm, siêu âm, chụp Xquang… theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Nếu phát hiện các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay các bất thường khác thì cần được điều trị dứt điểm rồi mới tiến hành phá thai.

5. Lựa chọn thời điểm phá thai thích hợp, nên nhanh chóng quyết định và đến các cơ sở y tế khi tuổi thai còn nhỏ. Không nên phá thai quá sớm hay quá muộn vì dễ gặp phải những biến chứng cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả phá thai.

10 điều thai phụ cần lưu ý để phá thai an toàn

Thai phụ cần kiểm tra sức khỏe và thai trước khi phá thai

6. Trong quá trình phá thai nếu xảy ra các bất thường thì cần phải được xử lý cấp cứu tại chỗ hoặc có thể chuyển lên tuyến trên để được đảm bảo an toàn.

7. Sau khi thực hiện các phương pháp phá thai thành công, chị em cần nằm lại cơ sở y tế khoảng 1 – 2 giờ để được bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe, nếu không có những bất thường gì khác, sức khỏe ổn định thì mới ra về.

8. Sau phá thai cần chú ý theo dõi những hiện tượng bất thường có thể xảy ra như chảy máu, đau bụng kéo dài… thì cần báo ngay cho bác sĩ điều trị để xử lý kịp thời.

9. Thai phụ cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ về chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc, tự theo dõi và tái khám định kỳ.

10. Thai phụ cần tìm hiểu những thông tin, tài liệu về chăm sóc sau phá thai để đảm bảo an toàn, ngăn chặn các biến chứng xấu có thể xảy ra. Đồng thời thực hiện tốt các biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn sau khi đã phá thai.

=> Video phá thai : Hướng dẫn cách xử lý mang thai ngoài ý muốn

=> Phá thai ở Thiên Hòa an toàn nhất

Với những kiến thức trên đây, thai phụ cần nắm rõ và tuân thủ đúng để đảm bảo an toàn khi phá thai. Những chị em có nhu cầu được tư vấn kiến thức cũng như thực hiện phá thai an toàn hãy liên hệ đến Phòng khám phá thai an toàn Thiên Hòa để các bác sĩ chuyên sản phụ khoa chăm sóc và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online