Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày nay giới trẻ đang thiếu kiến thức về giới tính để bảo vệ sức khỏe sinh sản cho bản thân. Hầu hết những người trẻ thiếu kiến thức về tránh thai dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Khi có thai ngoài ý muốn, hầu hết chị em đều tỏ ra lo lắng, hoang mang không biết nên giải quyết như thế nào. Nhiều bạn gái vì lo sợ mọi người biết nên lén lút sử dụng các cách phá thai tự phát để đình chỉ thai nghén dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Những trường hợp nào được xem là tự ý phá thai?

- Là thực hiện phá thai trong hoàn cảnh thiếu phương tiện và các thiết bị y tế, tự ý dùng các vật dụng sắc nhọn, không đảm bảo vệ sinh để phá thai gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn.

- Nhiều bạn trẻ tự ý áp dụng phá thai bằng thuốc bằng cách mua thuốc phá thai về nhà uống mà không được kiểm tra sức khỏe nên dễ gây ra các biến chứng như chảy máu nặng, ngộ độc thuốc, dị ứng, một số trường hợp mua phải thuốc kém chất lượng gây ra thai chết lưu ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

Tự ý phá thai nguy hiểm như thế nào?

Tự ý phá thai gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai phụ

Vì sao khi phá thai cần đến cơ sở y tế?

- Khi đến cơ sở y tế, trước khi cho thai phụ dùng thuốc bác sĩ cần thực hiện chụp X quang, siêu âm và làm các xét nghiệm, kiểm tra tiểu sử bệnh lý để tránh biến chứng do thuốc mang lại. Việc tự ý phá thai một cách tự phát làm cho thai phụ không thể kiểm soát được tình trạng của mình.

- Nếu tự ý phá thai sẽ dẫn đến các nguy cơ, biến chứng về lâu dài có thể xảy ra như chửa ngoài tử cung, viêm tiểu khung mãn tính, vô sinh...

- Sau phá thai bạn lại cần tái khám tại cơ sở y tế khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra xem việc phá thai đã thành công hay chưa, đảm bảo không có biến chứng xảy ra.

- Các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng thường có đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, kinh nghiệm thực tế và được cấp phép hành nghề. Đây là một trong những yếu tố giúp đảm bảo an toàn cho thai phụ khi thực hiện phá thai.

Việc tự ý phá thai có thể dẫn đến những biến chứng viêm nhiễm, nhiều trường hợp mất máu quá nhiều có thể dẫn đến tử vong.

=> Những trường hợp nào cần bỏ thai?

=> Phá thai không an toàn và những biến chứng nặng nề cho tử cung

Lời khuyên của bác sĩ: Để đảm bảo an toàn đối với sức khỏe và tính mạng, thai phụ khi mang thai ngoài ý muốn cần đến các phòng khám chuyên khoa để thực hiện việc đình chỉ thai nghén. Tuyệt đối không nên tự ý phá thai bằng các biện pháp không đảm bảo vì chúng có thể gây viêm nhiễm, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe sau này. Nếu chị em có ý định bỏ thai hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên sản phụ khoa chăm sóc và điều trị bằng các phương pháp phá thai an toàn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online