Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Với những chị em mang thai ngoài ý muốn thì vấn đề họ quan tâm nhiều nhất là làm sao để phá thai an toàn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những việc mình cần làm để phá thai an toàn. Chính vì lẽ đó, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin được nêu ra 7 vấn đề chị em cần thực hiện để góp phần bảo vệ sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Những chị em quan tâm đến vấn đề này cùng theo dõi qua bài viết này.

Nên hiểu thế nào là phá thai an toàn

Nhiều chị em vẫn còn mơ hồ không hiểu vấn đề phá thai an toàn là gì nên thường đưa ra những quyết định lựa chọn thiếu sự sáng suốt, ảnh hưởng đến chất lượng ca phá thai và sức khỏe của bản thân. Theo các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi định nghĩa thì phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo, đội ngũ cán bộ y tế được đào tạo bài bản về kỹ năng thực hiện.

Lựa chọn thời điểm để phá thai an toàn

Thời điểm phá thai là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng của ca phá thai. Thời điểm phá thai an toàn phụ thuộc vào độ tuổi, kích thước của thai.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì thời điểm tuổi thai dao động từ 35 - 45 ngày tuổi(dưới 7 tuần tuổi) khi kích thước thai còn nhỏ mang lại hiệu quả cao, khả năng hồi phục nhanh và thường ít gặp các biến chứng bất thường.

7 vấn đề về phá thai an toàn được chị em quan tâm

Thai phụ nên phá thai an toàn để bảo vệ sức khỏe

Phá thai bằng thuốc có an toàn tuyệt đối không?

Phương pháp phá thai bằng thuốc áp dụng cho những chị em mang thai ngoài ý muốn dưới 7 tuần tuổi. Việc thực hiện phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế chuyên khoa qua sự hướng dẫn và kiểm tra của bác sĩ chuyên khoa sẽ hạn chế được những tác hại ngoài mong muốn. Đây không phải là phương pháp phá thai an toàn tuyệt đối đặc biệt là khi thai phụ tự ý mua thuốc về nhà dùng. Tự ý dùng thuốc phá thai có thể gây ra những nguy hại lớn đối với sức khỏe, có thể dẫn đến phá thai không thành công, gây viêm nhiễm và nặng nề có thể vô sinh hoặc đe dọa đến tính mạng.

Có những phương pháp phá thai an toàn nào?

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa dành cho chị em là khi mang thai ngoài ý muốn cần sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn, kiểm tra và chọn lựa phương pháp thích hợp

Ngoài phá thai bằng thuốc, chị em có thể được chỉ định hay được tư vấn lựa chọn hút thai không đau.

Ngoại ra các biện pháp nạo thai an toàn cũng có thể được chỉ định cho chị em.

Việc lựa chọn phương pháp phá thai cần được căn cứ vào tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ…Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của y học, các kỹ thuật hút thai không đau, an toàn với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế, máy móc hiện đại đã và đang dần thay thế các kỹ thuật truyền thống tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây biến chứng.

Phá thai an toàn cần thực hiện ở đâu?

Để phá thai an toàn, thai phụ cần lựa chọn các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa đảm bảo đầy đủ các điều kiện : Đạt tiêu chuẩn và cấp phép của Bộ y tế, được đầu tư đầy đủ các thiết bị y tế, máy móc hiện đại, cán bộ y tế có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm trong việc chăm sóc, điều trị phá thai.

Chăm sóc trước và sau phá thai an toàn

- Trước phá thai cần kiêng quan hệ tình dục để tránh nguy cơ viêm nhiễm âm đạo, vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Sau đó đến cơ sơ y tế để thực hiện việc thăm khám, kiểm tra sức khỏe và nếu phát hiện các bất thường của cơ thể thì cần điều trị trước rồi mới thực hiện phá thai.

- Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi hợp lý, tăng cường dinh dưỡng, kiêng quan hệ tình dục khi cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn, thực hiện đúng các chỉ định dùng thuốc kháng viêm của bác sĩ, nếu có các biểu hiện bất thường thì cần liên hệ ngay đến cơ sở y tế để được can thiệp kịp thời.

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu?

Chi phí phá thai an toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc lựa chọn phương pháp, tuổi thai, cơ sở y tế, trình độ bác sĩ…Chi phí điều trị phá thai sẽ được trao đổi khi bạn đã thực hiện việc thăm khám tình hình mang thai của mình.

=> So sánh phá thai an toàn và không an toàn

=> Tự ý phá thai nguy hiểm như thế nào?

Lời khuyên: Dù y học ngày càng phát triển hiện đại và các thủ thuật phá thai an toàn không đau nhưng không phải là không thể có những trường hợp xảy ra biến chứng nguy hiểm đến thai phụ.Chính vì vậy chị em nên cân nhắc thật kỹ cũng như hỏi ý kiến của người thân trước khi quyết định có nên phá thai hay không?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online