Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai không an toàn là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của thai phụ. Các can thiệp phá thai không được bảo vệ an toàn sẽ làm gia tăng mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Dưới đây là 6 vấn đề bệnh lý nguy hiểm có thể gặp phải.

Bệnh viêm tắc ống dẫn trứng

Nếu chị em phá thai mà lựa chọn cơ sở y tế không uy tín, chất lượng không đảm bảo, các thiết bị y tế không được khử trùng nghiêm ngặt…sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn xâm nhập vào khoang tử cung gây ra nhiễm trùng cổ tử cung, tử cung và tắc nghẽn ống dẫn trứng. Tình trạng viêm tắc ống dẫn trứng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh.

Dính buồng tử cung

Là tình trạng xảy ra khi nạo hút thai không đúng tiêu chuẩn y tế, các thao tác nạo hút thai thông thường sẽ làm gia tăng nguy cơ tổn thương cổ tử cung, màng tử cung. Hậu quả của việc phá thai không an toàn là gây tắc nghẽn cổ tử cung hoặc dính buồng tử cung. Các thương tổn này nếu không được can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh.

Xảy ra tình trạng vô kinh

Là kết quả của việc nạo hút thai thô bạo, làm cho lớp nội mạc tử cung bị mỏng đi hoặc biến mất. Nếu nội mạc tử cung không được can thiệp tái tạo sẽ xảy ra tình trạng vô kinh trong một thời gian dài và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người phụ nữ.

6 bệnh nguy hiểm có thể gặp khi phá thai không an toàn

Phá thai không an toàn gây ra nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm

Lạc nội mạc tử cung

Tiến hành nạo hút thai không đảm bảo an toàn, thiết bị nạo hút thô sơ thường làm cho cổ tử cung bị co lại. Trong giai đoạn chu kỳ kinh nguyệt, cổ tử cung co bóp sẽ làm cho máu kinh không thể thoát ra ngoài mà chảy ngược lại hoặc tràn vào ống dẫn trứng, khoang bụng, bàng quang, trực tràng, buồng trứng. Từ đây các mảnh vụn của nội mạc tử cung có thể phát triển “lạc chỗ” tại các cơ quan này. Lạc nội mạc tử cung có thể gây ra tình trạng vô sinh đối với chị em, tỉ lệ này chiếm khoảng 40%.

Viêm nhiễm vùng chậu

Các can thiệp nạo hút thai thực hiện ở những cơ sở y tế chất lượng thấp, dụng cụ nạo hút thô sơ, môi trường thủ thuật không được vô trùng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm vùng chậu. Khi mắc bệnh viêm vùng chậu nếu không điều trị triệt để sẽ rất dễ tái phát và gây vô sinh.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

Là tình trạng bắt gặp khá phổ biến ở những người thực hiện việc phá thai. Kinh nguyệt không đều thường xuất hiện khi có các tổn thương ở tử cung và tâm lý bất ổn sau khi phá thai. Kinh nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng, nếu để lâu không điều trị thì nguy cơ gây vô sinh rất cao.

=> Mắc bệnh phụ khoa có được phá thai không?

=> So sánh phá thai an toàn và không an toàn

 

Trên đây là 6 bệnh phụ khoa có thể hình thành một cách dễ dàng sau can thiệp phá thai không đảm bảo an toàn. Vì vậy các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra lời khuyên: Nếu chị em có ý định bỏ thai thì nên tìm đến các cơ sở y tế chất lượng, có đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại, lựa chọn các kỹ thuật phá thai không đau…để tiến hành phá thai an toàn, ngăn chặn các biến chứng xấu đối với sức khỏe.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online