Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Việc có thai ngoài ý muốn, buộc các cặp vợ chồng, bạn trẻ phải thực hiện biện pháp phá thai. Vì vậy, có rất nhiều chị em có câu hỏi gửi đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa với thắc mắc, phá thai an toàn nhất khi nào? Để giúp chị em hiểu rõ, các chuyên gia có những thông tin chia sẻ sau đây.

Phá thai an toàn nhất khi nào?

Phá thai an toàn nhất khi nào? Theo các bác sĩ Thiên Hòa cho biết, theo tùy vào trường hợp và phương pháp mà chị em muốn áp dụng thì thời gian phá thai an toàn sẽ khác nhau. Nhưng tựu chung lại, phá thai an toàn chỉ ở 3 tháng đầu. Ở những tháng tiếp theo, thai nhi phát triển khá lớn. Vì vậy, việc phá thai sẽ khó khăn và ảnh hưởng đến thai phụ nhiều hơn. Để cụ thể hơn về phá thai an toàn nhất khi nào? Chúng ta cùng tìm hiểu một số phương pháp phá thai sau đây.

Phá thai an toàn nhất khi nào 1

Phá thai an toàn nhất khi nào?

Phá thai bằng thuốc an toàn

Hiện nay, phá thai bằng thuốc được dùng bằng hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprotol để chấm dứt thai nghén. Phương pháp này được dùng an toàn nhất là khi thai nhi đang ở tuần thứ 7 quay trở lại, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

Phá thai bằng thuốc cũng là phương pháp phá thai khá an toàn và nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp khác, nếu có sự hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ. Thuốc sẽ làm cho thau ngừng phát triển và gây co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài. Hiện tượng này, giống với sảy thai tự nhiên và cho hiệu quả lên tới hơn 90%.

Tuy nhiên, chị em cần phải lưu ý, không tự ý mua thuốc về uống mà không có chỉ định của bác sĩ. Khi uống thuốc phá thai, sau một thời gian phải đi tái khám lại để đảm bảo bạn đã phá thai thành công.

Phương pháp nạo, hút thai

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nạo hút thai như: Nạo hút thai chân không, nạo hút thai 360 độ… Nhưng phá thai an toàn nhất khi nào? Với những phương pháp này, phá thai an toàn nhất là khi thai đang ở tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12. Tính từ ngày đầu tiên của kinh kỳ cuối.

Phá thai an toàn nhất khi nào 2

Mỗi một phương pháp phá thai bác sĩ sẽ có hướng dẫn cụ thể

Thai nhi không được nhỏ quá khi nạo phá thai sẽ dễ bị sót. Ngược lại, thai nhi phát triển lớn hình thành xương cốt, diện tích tử cung lớn, thành tử cung mỏng, thao tác làm phá thai sẽ khó, thời gian phá thai lâu, ra nhiều máu, thời gian hồi phục cũng lâu hơn và gây áp lực tinh thần rất lớn. Vì vậy, khoảng thời gian từ tuần thứ 6 đến 12 là hợp lý nhất.

=> Các cách phá thai an toàn nhất hiện nay

=> Các di chứng khi phá thai không an toàn

 

Trên đây là những thông tin hữu ích về phá thai an toàn nhất khi nào? Qua những thông tin này sẽ giúp chị em nắm rõ hơn về cách phá thai an toàn. Từ đó, bảo vệ được sức khỏe của mình và tránh xảy ra những tai biến khi thực hiện phá thai.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (3 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online