Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai an toàn là việc áp dụng các biện pháp đình chỉ thai nghén thích hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai phụ tại các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín. Bên cạnh việc tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình phá thai, chị em cũng nên chú ý một số vấn đề liên quan, tránh những tai biến đáng tiếc xảy ra. Dưới đây là một số lưu ý khi phá thai an toàn mà chị em nên biết.

Trước khi phá thai an toàn

Theo các bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, trước khi thực hiện thủ thuật phá thai an toàn, chị em cần đến trung tâm y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, thực hiện các công đoạn kiểm tra sức khỏe tổng quát, bao gồm:

- Khám lâm sàng: bác sỹ sẽ kiểm tra lâm sàng để xem chị em có bị các bệnh viêm nhiễm, tim mạch hay tiêu hóa nào không. Đồng thời, xác định chính xác vị trí và kích thước của thai nhi.

- Để đảm quá quá trình thuận lợi, thai phụ cần tiến hành cá thủ thuật như: xét nghiệm máu, xét nghiệm lâm sàng, siêu âm , điện tâm đồ,…

Sau khi đã có kết quả thăm khám, kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em về phương pháp phá thai an toàn hiện nay đang được áp dụng( phá thai bằng thuốc, phá thai không đau bằng thiết bị siêu dẫn,….),  quy trình phá thai, các tai biến có thể gặp, cách tự chăm sóc sau thủ thuật. Dựa trên sự tư vấn của bác sĩ, chị em sẽ lựa chọn phương pháp bỏ thai an toàn mà mình muốn thực hiện.

luu-y-khi-pha-thai-an-toan

Trước khi phá thai na toàn chị em đến cơ sở y tế khám sức khỏe tổng quát

Trong quá trình phá thai

Chị em nên tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ trong khi tiến hành thực hiện các biện pháp đình chỉ thai nghén. Chẳng hạn đối với biện pháp phá thai bằng thuốc thì cần sử dụng đúng loại thuốc, đúng thời gian và liều lượng theo chỉ định, không nên quá nôn nóng và bỏ dở giữa chừng gây ảnh hưởng đến kết quả bỏ thai,…

Sau khi phá thai an toàn thành công

Sau khi thực hiện thủ thuật phá thai an toàn thành công, quá trình chăm sóc và phục hồi sức khỏe cũng cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ và lưu ý một số điều sau:

- Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, không nên đi làm lại quá sớm hay vận động mạnh, đi lại quá nhiều.

- Sử dụng các loại thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

luu-y-khi-pha-thai-an-toan2

Chị em nên chú ý dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe sau phá thai

- Bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

- Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi sức khỏe đã hoàn toàn hồi phục và không có vấn đề gì phát sinh.

- Áp dụng các biện pháp phòng tránh thai trong vòng 6 tháng sau khi nạo, phá thai để giảm thiểu nguy cơ mang thai ngoài ý muốn lần kế tiếp.

=> Phá thai giai đoạn nào là an toàn nhất?

=> Các cách phá thai an toàn nhất hiện nay

Trên đây là những lưu ý trước, trong và sau khi phá thai an toàn mà chị em nên biết. Phá thai là việc làm ít nhiều sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống và sức khỏe của chị em. Do đó, để đảm bảo quá trình bỏ thai diễn ra thuận lợi, an toàn và hạn chế những tổn thương gây ra, chị em nên lưu ý thực hiện theo những điều cơ bản ở trên. Nếu còn thắc mắc về vấn đề này, chị em hãy liên hệ đến đường dây nóng 04.6673.9999 để được bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa hỗ trợ tư vấn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online