Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hút thai an toàn là phương pháp được áp dụng để hủy bỏ quá trình thai nghén nhiều nhất hiện nay. Với những ưu điểm đạt được của phương pháp này sẽ giúp thai phụ tránh được những biến chứng xấu có thể xảy ra trong và sau ca phá thai. Nếu trường hợp bất đắc dĩ phải bỏ thai nữ giới cần lựa chọn phương pháp an toàn cho mình để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như an toàn cho sinh sản sau này.

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén do người thực hiện được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng cho chị em.

Các phương pháp phá thai an toàn

Hiện nay có một số phương pháp phá thai an toàn được áp dụng như:

* Phá thai bằng thuốc:

- Là phương pháp dùng phối hợp hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprotol để chấm dứt thai nghén.

- Chỉ được thực hiện đối với thai 7 tuần trở xuống, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng.

- Thuốc phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai.

- Phương pháp này có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 - 98%.

nhung dieu can biet ve pha thai an toan 2

Nên lựa chọn phương pháp phá thai an toàn khi thực hiện

* Hút thai:

- Hút thai là một thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không để chấm dứt thai nghén.

- Được thực hiện đối với thai từ 6 tuần đến hết 12 tuần, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

- Thai trong buồng tử cung được hút ra ngoài qua ống hút vào một bơm hút.

- Phương pháp này có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%.

* Phương pháp nong và gắp:

- Đây là phương pháp phá thai an toàn dùng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén.

- Được thực hiện đối với thai từ 13 tuần đến 18 tuần tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

- Phương pháp này chỉ an toàn khi người thực hiện là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế có đầy đủ phương tiện. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này, bạn có nguy cơ gặp tai biến trong quá trình phá thai cao hơn khi phá thai ba tháng đầu.

Lưu ý sau phá thai an toàn

Sau khi phá thai, nữ giới sẽ có những ảnh hưởng đến sức khỏe. Thời gian này thai phụ cần chăm sóc tốt cho bản thân cũng như chú ý như sau:

Không quan hệ tình dục

Về quan hệ tình dục sau khi phá thai, bạn gái cần tránh quan hệ trong 2 đến 3 tuần, vì khi ấy cổ tử cung còn hơi mở, nếu có quan hệ tình dục sớm rất có thể gây viêm nhiễm khá trầm trọng và thậm chí có thể gây xuất huyết nguy hiểm đến tính mạng. Quá trình thụ thai có thể xảy ra ngay sau chu kỳ hành kinh đầu tiên sau khi phá thai. Do đó, sau khi phá thai bạn cần sử dụng ngay các biện pháp tránh thai khi có quan hệ tình dục trở lại để tránh việc có thai ngoài ý muốn.

nhung dieu can biet ve pha thai an toan

Cần có chế độ nghỉ ngơi sau khi phá thai

Không sử dụng chất kích thích

Sau khi phá thai, nữ giới nên tránh những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê… những chất kích thích này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hồi phục của tử cung của chị em.

Không vận động mạnh.

Sau khi phá thai 1 – 4 tuần nữ giới cần chú ý nghỉ ngơi, không vận động mạnh, không làm việc nặng ảnh hưởng đến sức khỏe. Không chơi những môn thể thao như bơi lội, đá bóng, nhảy cao…dễ gây viêm nhiễm âm đạo, việc hồi phục sẽ trở nên khó khăn hơn.

Tránh các thực phẩm có hại

Chị em sau khi phá thai cần bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Trong quá trinh phá thai nữ giới đã mất máu và sức lực bị yếu đi rất nhiều. Vì vậy, cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để hổi phục lại sức khỏe. Khi cơ thể khỏe mạnh việc hồi phụ về tử cung sẽ nhanh chóng hơn.

 

Khuyến cáo bạn đọc

Vì lý do đặc biệt nào đó mà các chị em phải từ bỏ thai nhi, tước đi quyền làm mẹ của chính mình. Tuy nhiên, không phải vì tâm lý phá thai là tội lỗi mà tiến hành nhanh chóng không để ý đến sức khỏe của chính thai phụ và những hậu quả khó lường về sau.

Trước khi tiến hành phá thai nên đến các cơ sở y tế uy tín được Bộ y tế cấp phép để khám thai trước khi làm các thủ thuật phá thai. Đối với những đối tượng mới mang thai, tuổi thai nhỏ dưới 7 tuần không được tự mua thuốc phá thai về nhà tiến hành tự phá thai, có rất nhiều biến chứng xảy ra rất nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

Biện pháp uống thuốc phá thai tuy có nhiều ưu điển nhưng không phải ai muốn phá thai đều tiến hành được. Bác sĩ phải tiến hành khám ban đầu, có một số xét nghiệm cần thiết để xác định xem thai phụ có thể áp dụng được phương pháp phá thai nào để đảm bảo an toàn.

Khi có quyết định phá thai, nữ giới nên cân nhắc kĩ và lựa chọn cho mình phương pháp an toàn. Bạn chỉ nên lựa chọn phá thai khi không còn cách nào khác bởi dù áp dụng phương pháp nào cũng gây hại đến sức khỏe của thai phụ. Trường hợp không may mắn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản dẫn đến vô sinh cho nữ giới.

Khi vấn còn lưỡng lự về việc thực hiện các phương pháp phá thai nào, bạn có thể gọi điện đến số điện đến số điện thoại 046 673 9999 để được tư vấn cụ thể.(O-C)

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online