Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tình trạng mang thai ngoài ý muốn ngày càng càng tăng cao, đặc biệt là các đối tượng vị thành niên. Việc này kéo theo tỉ lệ phá thai cũng tăng cao và nếu không được thực hiện an toàn có thể gây hại rất lớn đến sức khỏe thai phụ. Vì vậy, khi mang thai ngoài ý muốn cần cẩn trọng trong việc cân nhắc biện pháp hút thai an toàn.

 ==========>Những điều cần biết về phá thai an toàn

======>Các phương pháp giúp chuẩn đoán thai sớm

Phá thai an toàn gồm hai phương pháp đó là phá thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa. Phá thai bằng thuốc là chi phí phá thai để chấm dứt quá trình mang thai ngoài ý muốn. Phá thai ngoại khoa là sử dụng thủ thuật y tế can thiệp để đình chỉ thai nghén.

Phá thai bằng thuốc

Việc phá thai bằng thuốc được chỉ định bởi bác sỹ cho thai phụ có tuổi thai dưới 8 tuần tuổi. Thuốc gồm 2 viên, viên thuốc đầu tiên được thực hiện ở tại cơ sỏ y tế, có tác dụng ngăn chặn các hormone và phá vỡ lớp niêm mạc tử cung để đẩy thau ra ngoài. Viên thứ hai sử dụng tại sau  24 – 48 giờ sau đó.

khi-mang-thai-ngoai-y-muon-can-can-trong-trong-viec-pha-thai-an-toan

Thực hiện pháp thai bằng các biện pháp an toàn

Sau đó, thai phụ sẽ nhận thấy cơn đau âm ỉ và ra máu kéo dài, có thể nhìn thấy cục máu đông đó chính là quá trình đẩy thai ra ngoài do co bóp tử cung. Sau đó, thai phụ cần phải kiêng không cho bất cứ vật gì vào vùng âm đạo để tránh tình trạng viêm nhiễm và theo dõi tình trạng sức khỏe để đảm bảo thai nhi đã được loại bỏ ra ngoài hoàn toàn.

Phương pháp hút thai an toàn

Biện pháp phá thai không đau được thực hiện đối với thai phụ có sức khỏe tốt, được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Quay trình thực hiện được các bác sĩ làm mở rộng cổ tử cung và dùng một thiết bị hút để hút thai ra ngoài tử cung. Thời gian hút thai mất từ 10 đến 15 phút. Sau đó, thai phụ có thể về nhà bình thường nếu sức khỏe đảm bảo và quá trình thực hiện thành công.

Phương pháp nong và gắp thai

Phương pháp phá thai bằng nong và gặp này đối với các thai nhi có số tuổi thai không thể thực hiện bằng phương pháp phá thai bằng thuốc và hút thai. Đối với phương pháp này cần được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, tuyệt đối đảm bảo an toàn.

khi-mang-thai-ngoai-y-muon-can-can-trong-trong-viec-pha-thai-an-toan1

Hình ảnh minh họa

Sau phá thai dù là phương pháp nào thì chị em cũng đều có những dấu hiệu chứng tỏ đã đình chỉ thai thành công hay một số dấu hiệu cho thấy những bất thường sau khi thực hiện phá thai. Chính vì vậy, thai phụ cần chứ ý những biểu hiện để đảm bảo chắc chắn an toàn. Những dấu hiệu có thể phân biệt như sau:

- Những dấu hiệu bình thường khi phá thai: Đa phần thai phụ sẽ thấy ra máu giống như một chu kỳ kinh nguyệt, lượng máu sẽ giảm dần, thời gian ra máu tùy theo cơ địa của từng người. Thai phụ cũng có thể thấy bị sốt, buồn nôn, tiêu chảy, ..những dấu hiệu này là bình thường và sẽ mất dần đi sau đó.

- Những  dấu hiệu bất thường sau phá thai:  Sau khi phá thai nữ giới có tình trạng đau bụng kéo dài và ngày càng nặng hơn, ra máu quá nhiều và kéo dài trên hơn 1 tuần, sốt cao kéo dài, ra khí hư có mùi hôi,…

Thai phụ dù thực hiện biện pháp phá thai nào thì cũng có ảnh hưởng đến tử cung, chính vì vậy cần được chăm sóc, vệ sinh tốt để hạn chế những nguy cơ viêm nhiễm cũng như gây ra biến chứng.

Khi mang thai ngoài ý muốn, chị em cần lựa chọn cơ sở phá thai tốt để có phương pháp an toàn và đảm bảo chi phí phá thai hợp lí. Nếu còn do dự, thịa phụ có thể gọi điện đến số điện thoại 046 673 9999 để được tư vấn và giúp đỡ thêm. (O-C)

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online