Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai bằng thuốc là việc ngăn chặn sự tồn tại của thai trong tử cung bằng các loại thuốc ngăn chặn nội tiết tố Progesterone của nữ giới. Hiện nay có 2 nhóm thuốc được sử dụng vào việc phá thai là nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của progesterone và nhóm Prostaglandine.

Các dùng thuốc phá thai

Thuốc phá thai thuộc hai nhóm trên có tác dụng ngắn hạn là loại bỏ thai, có thể dễ dàng có thai lại trong vài tháng sau. Thuốc sẽ không có tác dụng xấu cho những lần mang thai sau như gây hỏng thai hay dị tật thai nên chị em có thể yên tâm hơn.

Việc sử dụng thuốc có thể dùng từng nhóm thuốc riêng rẽ hoặc dùng kết hợp hai nhóm thuốc với nhau, điều này là do bác sĩ chỉ dẫn.

Cách dùng các loại thuốc phá thai như thế nào?

Thuốc Mifepristone chỉ có một dạng là viên uống 200mg còn thuốc Misoprostol có nhiều cách sử dụng như: uống, đặt âm đạo, đặt dưới lưỡi hay đặt cạnh má bên trong miệng với khoảng cách giữa các liều sử dụng có thể là mỗi 4 giờ, 6 giờ, 12 giờ hay mỗi ngày (trong vài ngày) với liều sử dụng khác nhau.

Khi phá thai bằng thuốc, thai phụ nhất định phải tuân thủ đúng quy trình uống thuốc cũng như thời gian, liều lượng cho mỗi loại thuốc. Những việc làm trái với chỉ dẫn của bác sĩ sẽ xảy ra những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Chỉ định sử dụng thuốc phá thai

Phá thai bằng thuốc được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi, hiệu quả cho những trường hợp này tương đối cao. Khả năng thành công của phá thai bằng thuốc chiếm tỉ lệ khoảng 90%

Chị em cần lưu ý khi thất bại với việc sử dụng thuốc để phá thai, cần phải chuyển sang biện pháp phá thai bằng thủ thuật, tuyệt đối không duy trì thai ở trong tử cung vì có thể xảy ra biến chứng của thai nhi cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.

=> Xem thêm về phương pháp phá thai bằng thuốc

Nếu bạn quan tâm về các phương pháp phá thai an toàn nói riêng và sức khỏe nói chung, cần được trợ giúp, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online