Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra một số khuyến cáo về phá thai bằng thuốc nói riêng và phá thai nói chung: phá thai là việc làm có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, việc phá thai chỉ nên thực hiện khi gặp những trường hợp như: người mẹ đang bị nguy hiểm đến tính mạng, thai nhi có những dị tật bẩm sinh, chửa ngoài dạ con...Tùy từng hoàn cảnh nhưng khi quyết định phá thai bằng phương pháp nào thì chị em cũng nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hướng dẫn. Việc phá thai bằng thuốc không đúng quy trình, tự ý uống thuốc không có sự chỉ dẫn và theo dõi của bác sĩ sẽ gây ra những hậu quả nặng nề, trong đó có thể dẫn đến vô sinh ở người phụ nữ.

Phá thai bằng thuốc không an toàn có thể gây ra những biến chứng sau:

- Dưới sự tác động của thuốc phá thai có thể gây ra tình trạng rối loạn nội tiết, rối loạn kinh nguyệt, có thể dẫn đến vô sinh.

- Quá trình sử dụng thuốc có thể gây ra một số thay đổi về thể chất, tâm lý không bình thường.

Phá thai bằng thuốc không an toàn có thể gây vô sinh

- Khi phá thai bằng thuốc nhiều lần rất dễ gây tổn thương đến nội mạc tử cung, dẫn tới sự biến đổi trong tử cung và viêm màng dạ con. Tử cung bị tổn thương gây nên tình trạng đau bụng, căng thẳng, tăng tiết dịch âm đạo, đau bụng kinh, và phát sinh một loạt bệnh khác. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả nang mang thai sau này của chị em.

- Một số chấn thương ở cổ tử cung do phá thai bằng thuốc có khả năng dẫn đến sẩy thai và sinh non trong thai kỳ tiếp theo.

- Thuốc phá thai khi đưa vào cơ thể sẽ làm kết dính khoang tử cung, dẫn đến tổn thương nội mạc, nhiễm trùng và co cứng tử cung có thể gây ra vô sinh.

- Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em cần tích cực theo dõi để biết được mức độ hiệu quả, phải thăm khám và kiểm tra trong vòng 20 ngày đầu để xem phôi thai đã được đào thải hết chưa. Nếu phôi thai còn sót lại trong tử cung một thời gian dài có thể gây ra nhiễm trùng, tổn thương nội mạc tử cung, lần lượt gây tắc nghẽn ống dẫn trứng và tăng khả năng vô sinh.

=> Tự ý dùng thuốc phá thai nguy hiểm như thế nào?

=> Những chị em nào không nên phá thai bằng thuốc?

Nếu bạn quan tâm về vấn đề nạo phá thai nói riêng và chăm sóc sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online