Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén một cách an toàn và tin cậy. Tính chất an toàn tức là khi người bác sĩ đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện phương pháp phá thai này.

Phá thai bằng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên sản phụ khoa thường đạt hiệu quả từ 96-99%. Mặc dù là phương pháp được coi là an toàn nhưng không tránh khỏi những tác dụng phụ ngoài mong muốn.

Dưới đây các bác sĩ sản khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra một số tác dụng phụ cũng như các biện pháp khắc phục khi phá thai bằng thuốc để chị em biết và tránh các trạng thái lo sợ quá ảnh hưởng đến sức khỏe của như khả năng hồi phục.

Tác dụng phụ và cách khắc phục sau phá thai bằng thuốc

- Khi đã uống thuốc phá thai, sản phụ có thể cảm thấy buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa trong quá trình sảy thai. Những triệu chứng rất phổ biến và không có gì đáng lo ngại, nó sẽ qua đi trong thời gian ngắn mà không cần điều trị đặc biệt gì.

- Khi chị em cảm thấy đau bụng bất thường thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau như Paracetamol hoặc Ibuprofen.

- Chị em sau khi uống từng loại thuốc có thể dùng chai nước nóng hoặc khăn ấm để chườm bụng tạo cảm giác thoải mái hơn.

- Đa số chị em khi uống Misprostol đều cảm thấy đau đầu và chóng mặt. Biện pháp khắc phục lúc này là hãy uống nhiều nước hoặc nước hoa quả, tuyệt đối không uống cà phê hoặc rượu và các chất có tính kích thích.

- Ở một số chị em phụ nữ sau phá thai bằng thuốc có thể bị sốt trong vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh. Vấn đề này không nguy hiểm và có thể chóng khỏi trong vài giờ tới.

=> Cách chăm sóc sau phá thai bằng thuốc

=> Xem thêm về phá thai bằng thuốc

Nếu bạn quan tâm về vấn đề nạo phá thai nói riêng và sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ Phòng khám phá thai an toàn Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online