Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nghiên cứu và áp dụng từ hàng chục năm nay. Ở Việt Nam, việc sử dụng thuốc phá thai được áp dụng rộng rãi trên cả nước trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Hiện nay thuốc phá thai được dùng chủ yếu gồm 2 loại: một loại là nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của progesterone, loại còn lại thuộc nhóm prostaglandine.

Các loại thuốc phá thai thường được sử dụng

Progesterone là gì?

Progesterone là một nội tiết sinh dục nữ, được tiết ra từ buồng trứng, ngay sau rụng trứng, nhằm mục đích giúp nội mạc tử cung phát triển thuận lợi cho trứng làm tổ trong buồng tử cung.

Khi mang thai, buồng trứng sẽ tiếp tục tiết progesterone cho tới khi bánh nhau đủ lớn (vào khoảng 3 tháng) để tiết đầy đủ nội tiết giúp thai phát triển.

Progesterone lúc này giúp niêm mạc tử cung phát triển, giúp cho sự làm tổ của trứng và giúp trứng – phôi phát triển cùng nhiều điều kiện thuận lợi khác cho việc mang thai.

=> Xem thêm Phá thai bằng thuốc

Nhóm thuốc phá thai và cơ chế gây phá thai

- Nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của progesterone : Khi thai phụ sử dụng các loại thuốc trong nhóm này, progesterone của buồng trứng vẫn được tiết ra nhưng không gắn kết được vào các cơ quan cần thiết vì các nơi để gắn kết đã được gắn với thuốc dùng.

Dưới tác dụng của thuốc phá thai, bánh nhau sẽ thoái hóa từ từ và thai sẽ bị sảy do không được nuôi dưỡng. Loại thuốc trong nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của progesterone đang được sử dụng phổ biến nhất là Mifepristone hay còn gọi là RU 486.

- Nhóm Prostaglandine : Đây là những loại thuốc có tác dụng khởi phát sự chuyển dạ tự nhiên, làm mềm cổ tử cung, gây ra cơn gò tử cung và tống xuất thai ra ngoài. Nhóm này có nhiều loại nhưng thường dùng nhất hiện nay tại Việt Nam là Misoprostol (Cytotec).

Khi muốn phá thai bằng thuốc, thai phụ không nên tùy tiện sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào. Việc sử dụng tùy tiện sẽ có khả năng dẫn đến các biến chứng do cơ thể phản ứng với một số thành phần của thuốc. Do cơ địa của mỗi người khác nhau, kèm theo đó là tình trạng sức khỏe của mỗi chị em không giống nhau nên trước khi dùng thuốc phá thai nên gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.

=> Các bước kiểm tra sức khỏe trước khi phá thai bằng thuốc

Nếu bạn quan tâm về các phương pháp phá thai an toàn nói riêng và sức khỏe nói chung, cần được trợ giúp, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online