Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai bằng thuốc là việc sử dụng một số loại thuốc để cản trở quá trình trứng làm tổ sau khi thụ tinh và bám chắc vào niêm mạc tử cung, đồng thời tăng cường co bóp cơ tử cung để tống thai ra ngoài.

Quá trình phá thai bằng thuốc gồm 3 bước: làm bong thai, đẩy thai ra ngoài và kiểm tra hiệu quả. Phương pháp này có ưu điểm là đơn giản, dễ thực hiện, không gây đau đớn... nhưng trong một số trường hợp có thể ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn.

Đôi khi xuất hiện tình trạng thai chưa được đẩy ra mà vẫn phát triển dễ dẫn đến các dị tật bẩm sinh. Vì những lẽ đó, để đảm bảo an toàn tính mạng cho thai phụ, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra một số trường hợp không được phá thai bằng thuốc để chị em tham khảo.

37-pha-thai

Những người không nên phá thai bằng thuốc 

- Những chị em có độ tuổi trên trên 34 tuổi .

- Phụ nữ đang điều trị gluco corticoid

- Người có tử cung dị dạng, người đã thực hiện nạo hút tử cung trong vòng nửa năm trở lại.

- Người mang thai đã quá 49 ngày

- Chị em mang thai ngoài tử cung, đang mang vòng tránh thai.

- Người thiếu máu nặng

- Những trường hợp bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.

=> Những tác dụng bất lợi của phá thai bằng thuốc

Tự ý phá thai bằng thuốc gây ra những nguy hiểm nào?

- Việc sử dụng thuốc tránh thai với liều lượng cao có thể dẫn đến nội mạc tử cung liên tục bị hỏng, gây ra một số chứng bệnh về nhau thai (khi có ý định mang thai sau này) như: nhau tiền đạo, nhau cài răng lược có thể gây chảy máu nhiều trước khi sinh.

- Phá thai bằng thuốc gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, gây ức chế chức năng bình thường của buồng trứng, ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và phát triển của nang, thậm chí ảnh hưởng đến sự rụng trứng bình thường.

- Có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng : phổ biến ở chị em phụ nữ khi phá thai bằng thuốc. Sau khi sử dụng thuốc phá thai, các mô phôi thai trong cổ tử cung sẽ được bài tiết nhưng không thể sạch sẽ hoàn toàn, nội mạc tử cung hồi phục kém, âm đạo chảy máu trong thời gian dài (thời gian chảy máu liên tục khoảng 2-3 tuần qua, đôi khi kéo dài thậm chí 1 -2 tháng). Trong thời gian này nếu không chú ý , vi khuẩn sẽ ngược dòng lên âm đạo, dẫn đến viêm nội mạc tử cung.

=> Tổng quan về Phá thai bằng thuốc

Nếu bạn quan tâm về vấn đề phá thai nói riêng và sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ Phòng khám phá thai an toàn Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online