Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai là một thuật ngữ về sự kết thúc thai nghén bằng cách loại bỏ, lấy phôi hay thai nhi ra khỏi tử cung trước khi đến hạn sinh nở. Tuy nhiên việc phá thai cần phải biết lựa chọn thời điểm, có thể việc thực hiện quá sớm hay quá muộn sẽ không đưa lại hiệu quả mà càng làm gia tăng các biến chứng nguy hiểm.

Khi muốn phá thai chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra sức khỏe và nhận sự tư vấn về phương pháp phá thai phù hợp với tuổi thai của bạn. Nên lựa chọn các phương pháp phá thai không đau và an toàn để giảm thiểu những biến chứng sau phẫu thuật.

Thời điểm tiến hành phá thai không đau là tốt nhất?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì thời điểm thích hợp để thực hiện phá thai không đau là lúc tuổi thai trong vòng 70 ngày.

Thời điểm tốt nhất là từ 35-50 ngày vì thời gian này bào thai chưa hình thành, nang nhỏ, thủ thuật diễn ra đơn giản, nhanh chóng, độ an toàn cao và không gây nguy hiểm.   

Với những chị em chậm kinh 10 ngày thì nên tiến hành các xét nghiệm, kiểm tra xem mình có thai không và nếu cần thiết có thể tiến hành tiểu phẫu.

Nên phá thai khi nào là hợp lý?

Hút thai trong thời điểm này là tiểu phẫu có tỷ lệ thành công cao, ra ít máu, đau đớn được giảm thiểu đáng kể. Nếu vượt quá thời gian quy định tiểu phẫu sẽ phức tạp hơn, thời gian tiến hành lâu hơn, để lại nhiều thương tổn hơn.

Khi mang thai được 35-50 ngày tuổi tiến hành tiểu phẫu là thích hợp nhất bởi vì lúc này bào thai chưa hoàn thiện. Thường không cần mở rộng tử cung, rất dễ hút thai ra bên ngoài.

Sau tiểu phẫu người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi từ 1-2 giờ là có thể về nhà, thời gian phục hồi cũng rất ngắn và không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Những chị em có thai được 10-12 tuần tuổi, lúc này bào thai tương đối lớn, tử cung cũng rộng hơn nên không thể sử dụng các thủ thuật đơn giản như hút thai được mà cần sử dụng biện pháp nạo thai.

Đây là tiểu phẫu có độ khó cao hơn, ra nhiều máu hơn, phức tạp và thời gian thực hiện dài hơn, đồng thời cũng sẽ gây ra 1 số ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe.

=> Tìm hiểu về nạo hút thai an toàn

=> Xem thêm về Phương pháp phá thai

Nếu chị em quan tâm đến các kiến thức và cách thức điều trị bằng các phương pháp phá thai an toàn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online