Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hiện nay, việc nạo hút thai đã và đang được các cơ sở y tế khám sản phụ khoa áp dụng. Có nhiều phương pháp phẫu thuật nạo hút thai được áp dụng vào trong thực tiễn. Dưới đây là một số phương pháp phá thai đã và đang được thực hiện:

Phương pháp phá thai bằng hút chân không

Các cuộc Phá thai chân không thực hiện bằng tay (MVA) gồm việc loại bỏ bào thai hay phôi, nhau và các màng bằng cách sử dụng một xi lanh hút y tế.

Trong khi phá thai chân không bằng điện (EVA) dùng một bơm điện.

Các kỹ thuật này tương đương nhau và chỉ khác biệt về cách thực hiện việc hút chân không, mức độ sớm của thai kỳ để có thể thực hiện thủ thuật, và mức độ giãn nở cổ tử cung cần thiết.

MVA cũng được gọi là "hút mini " và "điều hòa kinh nguyệt", có thể được sử dụng rất sớm ở thai kỳ, và không đòi hỏi giãn nở cổ tử cung.

Các phương pháp phẫu thuật phá thai thường được sử dụng

Phương pháp giãn nở và nạo thai (D&C)

Đây là phương pháp phá thai phẫu thuật thường được áp dụng thứ hai, phẫu thuật này bao gồm cả việc kiểm tra màng tử cung, tìm nguyên nhân có thể của u ác, kiểm tra chảy máu bất thường.

Nạo thai bằng phương pháp này bằng cách nạo các vách của tử cung bằng một curette cũng gọi là sharp curettage, chỉ khi không thực hiện được MVA.

Phương pháp giãn nở và thụt rửa (D&E)

Phương pháp này thường được thực hiện từ tuần thai thứ 15 cho tới xấp xỉ tuần thứ 26.

Giãn nở và thụt rửa (D&E) gồm mở cổ tử cung và dùng các thiết bị phẫu thuật và hút để làm sạch.

Cơ chế của phương pháp này là gây co bóp dạ con sớm và gây đẻ sớm bằng prostaglandin; thủ thuật này có thể đi liền với việc tiêm amniotic lỏng với các dung dịch hypertonic chứa muối hay urea.

Phương pháp IDX 

Đối với thai tuần thứ 16, việc phá thai cũng có thể được thực hiện bằng IDX. Phương pháp này đòi hỏi việc giảm áp phẫu thuật với đầu thai nhi trước khi lấy ra. Phá thai bằng thủ thuật mở tử cung là một quá trình tương tự như phương pháp rạch mổ caesar và được thực hiện với sự gây mê toàn thân. Nó đòi hỏi một vết rạch nhỏ hơn kiểu rạch mổ caesar và được áp dụng ở những giai đoạn cuối thai kỳ. Đây là phương pháp ít được sử dụng vì độ an toàn không cao.

=> Phá thai bằng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt

=> Những biểu hiện và biến chứng bất thường do phá thai không an toàn

Nếu chị em quan tâm đến các kiến thức và cách thức điều trị bằng các phương pháp phá thai an toàn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online