Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai không an toàn là việc phá thai không đảm bảo đúng phương pháp, việc phá thai thường được thực hiện lén lút, quá trình trước và sau phá thai không được chăm sóc chu đáo…Phá thai không an toàn có thể dẫn đến các biến chứng nguyên phát đối với chị em như sau:

Tai biến do thuốc gây tê

Một số người bệnh do không tôn trọng các chống chỉ định của gây mê nên gây ra phản xạ ngưng tim hoặc do sốc dị ứng thuốc.

Để hạn chế được những tai biến do thuốc gây tê, gây mê cần phải luôn luôn hút ống chích trước khi tiêm và không bao giờ sử dụng ở liều cao.

Chảy máu

Có thể xuất hiện trong quá trình nạo hút thai hoặc sau khi nạo hút thai xong. Nguyên nhân gây chảy máu có thể là do tử cung xơ hoá, rối loạn đông máu hoặc do hút thai không hết. Vì một số người thực hiện phá thai không an toàn nên coi thường việc xét nghiệm kiểm tra các nguyên nhân chảy máu nên rất nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng.

Những biến chứng nguyên phát do phá thai không an toàn

Tử cung bị thủng

Việc áp dụng các phương pháp phá thai truyền thống không đảm bảo an toàn là nguyên nhân chính có thể gây thủng tử cung. Các biện pháp nong gắp hay hút thai thông thường được thực hiện dựa trên kinh nghiệm của bác sĩ nên hiệu quả không cao và có thể tác động xấu đến tử cung.

Tụ máu

Khi phá thai bằng phương pháp không đảm bảo an toàn có thể xảy ra tình trạng tụ máu do không được kiểm tra kỹ lưỡng. Tụ máu sẽ ảnh hưởng đến tử cung và gây đau.

Rách cổ tử cung

Các phương pháp phá thai không an toàn, không được thực hiện bằng máy móc hiện đại và dưới sự thực hiện của bác sĩ chuyên khoa sẽ rất dễ gây ra biến chứng rách cổ tử cung. Các thao tác nong gắp thô bạo có thể tác động xấu đến đến cổ tử cung

Sốc do đau

Xuất hiện trong quá trình nong cổ tử cung không được chú trọng về các phương pháp giảm đau. Nó được dự phòng dễ dàng bằng một thuốc tiền mê, thuốc tê hoặc đơn giản nhất là thông tin chính xác và quan tâm thăm hỏi người bệnh.

=> Cảnh giác với các phương pháp phá thai thông thường

=> Hậu quả của phá thai không an toàn là gì?

Nếu chị em quan tâm đến các kiến thức và cách thức điều trị bằng các phương pháp phá thai an toàn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online