Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Biến chứng thứ phát sau phá thai là những biến chứng xảy ra sau khi quá trình phá thai đã kết thúc. Những biến chứng này thường xuất hiện do việc sử dụng các biện pháp phá thai không an toàn và hậu quả của nó thường rất nguy hiểm.

Phá thai không thành công

Là biến chứng thường rất hiếm gặp chỉ chiếm dưới 0.5 % trong hút thai và 4 % trong phá thai bằng thuốc.

Thường gặp trong hút điều hòa kinh nguyệt hay phá thai bằng thuốc không được kiểm tra lại sau đó, do thiếu sót về kỹ thuật hoặc do dị dạng tử cung.

Sót nhau

Là tình trạng khá phổ biến nhất trong các ca phá thai không an toàn. Sót nhau rất nguy hiểm và có thể dẫn đến băng huyết.

Những biến chứng thứ phát do phá thai không an toàn

Nhiễm trùng

Các phương pháp không đảm bảo, thực hiện các biện pháp phá thai phản khoa học, các cơ sở y tế không đảm bảo vô trùng…là những điều kiện gây ra các viêm nhiễm cho tử cung, cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung. Viêm nhiễm có thể lây lan sang viêm tấy dây chằng rộng, viêm phần phụ, viêm phúc mạc chậu hoặc qua đường máu gây nhiễm trùng huyết.

Ảnh hưởng đến vô sinh sau này

Vô sinh thường do nhiễm trùng sau phá thai có khả năng dẫn đến tắc nghẽn vòi trứng hai bên hoặc gây ra thai ngoài tử cung.

Ảnh hưởng không tốt tâm thần và tâm lý

Phá thai thường làm cho con người có cảm giác tội lỗi, ảnh hưởng đến tâm lý của thai phụ. Việc phá thai không an toàn, gây đau đớn về cả thể xác và tâm hồn, mức độ ảnh hưởng càng lớn thì sẽ làm cho mặc cảm tội lỗi càng kéo dài, nếu không được quan tâm đúng mực sẽ dẫn đến những biến chứng nặng như tâm thần…

=> Những dấu hiệu bình thường sau các phương pháp phá thai

=> Tổng quan về các phương pháp phá thai

Nếu chị em quan tâm đến các kiến thức và cách thức điều trị bằng các phương pháp phá thai an toàn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online