Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai là việc chấm dứt thai nghén ở một thời điểm nào đó trước khi thai chào đời. Việc phá thai thường xuất phát từ nhu cầu của người phụ nữ với rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng vì lý do gì thì khi chị em quyết định phá thai cũng nên lựa chọn các phương pháp an toàn. Đừng nghĩ rằng phá thai là một việc làm quá tệ hại hay ảnh hưởng này nọ. Điều tệ hại hơn là nếu bạn chưa đủ tin tin để chăm sóc đứa bé hay vì lý do sức khỏe thì việc bỏ thai cũng nên làm. Phá thai về cơ bản không nguy hiểm như chúng ta vẫn thường nghĩ. Dưới đây là một số lầm tưởng như vậy :

Phá thai có phải gây ra ung thư vú

Quan niệm này phổ biến nhất trong xã hội được những người phản đối việc phá thai nói với phụ nữ khi họ có quyết định phá thai. Tuy nhiên, chưa có bất cứ một bằng chứng y khoa đáng tin cậy nào cho thấy phá thai và ung thư vú có mối liên quan với nhau.

Phá thai sẽ dẫn đến vô sinh

Lời nói dối này thực ra là một cách để ngăn cản phụ nữ nạo phá thai quá mức. Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thì nếu phá thai xảy ra trong 3 tháng đầu, phụ nữ hầu như không có nguy cơ vô sinh về lâu dài.

Những lầm tưởng của chị em về phá thai

Phụ nữ cảm thấy mặc cảm và hối tiếc?

Về mặt thống kê, nhiều phụ nư nói rằng họ hối tiếc khi phát thai. Nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Nhiều phụ nữ đã không trung thực. Một nghiên cứu gần đây tại Đại học California, San Francisco cho thấy rằng 90% phụ nữ cảm thấy nhẹ nhõm và giải thoát sau khi phá thai.

"Phá thai gây tổn hại tâm lý cho phụ nữ"

Người ta thường đe dọa rằng những người phụ nữ từng phá thai sẽ bị ám ảnh và căng thẳng suốt quãng đời sau đó. Tuy nhiên, Hiệp hội tâm lý và tâm thần Mỹ cho biết không hề có một thuật ngữ nào gọi là “Hội chứng căng thẳng sau phá thai”. Không hề có bằng chứng nào cho thấy những phụ nữ từng phá thai sẽ bị tâm thần hay tổn thương tâm lý nặng nề.

"Phá thai gây nguy hiểm cho sức khỏe và cuộc sống của phụ nữ"

Những người phản đối phá thai cho biết phá thai rất đau đớn, rất có hại và còn có thể gây chết người. Tuy nhiên, phá thai hoàn toàn không gây chết người nếu nó được thực hiện an toàn và hợp pháp. Nguy cơ thực sự chỉ xảy ra với phụ nữ khi chị em thực hiện phá thai không an toàn.

=> Xem thêm những Lưu ý sau khi phá thai

=> Tìm hiểu về các Phương pháp phá thai an toàn

Nếu chị em quan tâm về vấn đề nạo phá thai nói riêng và sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online