Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ra máu sau khi thực hiện phá thai là hiện tượng diễn ra khá bình thường ở  nữ giới với tất cả các phương pháp áp dụng phá thai. Uống thuốc phá thai tuy không có tác động trực tiếp ngoại khoa nhưng có tác động đến thai nhi để đưa thai nhi ra ngoài cơ thể thai phụ nên xuất hiện hiện tượng ra máu. Thai phụ cần biết sau khi uống thuốc phá thai sẽ ra máu bao lâu, có thể tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

 

Sau khi uống thuốc phá thai sẽ ra máu bao lâu

 

Thông thường, sau khi uống thuốc phá thai sẽ có dấu hiệu ra máu kéo dài. Đây là hiện tượng rất bình thường. Khi uống  thuốc phá thai lần thứ nhất , thuốc sẽ có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi sau đó uống thuốc thứ 2 để đẩy thai nhi ra ngoài cơ thể người mẹ. Máu được đào thải ra ngoài là dịch trong buồng tử cung sau khi phá thai, đây còn được gọi là một trong những cách làm sạch tử cung sau khi phá thai bằng thuốc. Thời gian ra máu sau khi phá thai bằng thuốc sẽ kéo dài khoảng 1 – 2 tuần đầu tiên.

sau-khi-uong-thuoc-pha-thai-se-ra-mau-bao-lau

 

Uống thuốc để đẩy thai ra ngoài như sẩy thai tự nhiên

Tuy nhiên, sau khi phá thai, thai phụ có hiện tượng máu ra nhiều, sống lượng máu không giảm, sốt cao, đau bụng âm ỉ kéo dài, ra khí hư có mùi thì chị em cần  đến cơ sở y tế bởi có thể phá thai bằng thuốc không thành công dẫn tới sót thai hoặc thai chết lưu. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng mang thai của sau này.

Ngoài ra, sau khi phá thai bằng uống thuốc sau 2 tuần , thai phụ cần đến cơ sở y tế đêt kiểm tra lại. Việc tái khám lại rất quan trọng để xác định ca phá thai đã thành công hay chưa, thai nhi liệu đã được đẩy ra ngoài hết hoặc có sót lại hay không. Việc kiểm tra này cũng để xác định thai phụ có bị viêm nhiễm sau khi phá thai hay không để có thể có phương pháp sử lí kịp thời tránh những ảnh hưởng xấu hoặc những hậu quả không mong muốn gây ra cho thai phụ.

 

Lưu ý sau khi phá thai bằng uống thuốc

 

Sau khi nữ giới thực hiện phương pháp phá thai bằng sử dụng thuốc phá thai cần có những lưu ý nhất định để quá trình phục hồi nhanh chóng và không xảy ra biến chúng cho sinh sản sau này.

sau-khi-uong-thuoc-pha-thai-se-ra-mau-bao-lau1

Hình ảnh minh họa

- Qúa trình phá thai làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Vì vậy, sau khi thực hiện phá thai, nữ giới cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, các loại vitamin cho cơ thể.

- Luôn giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là khu vực vùng kín của chị em để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

- Sau phá thai, thia phụ nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng. Khi sức khỏe thai phụ chưa được hoàn toàn ổn định, việc quan hệ tình dục có thể dẫn đến các bệnh viêm nhiễm và có khả năng có thai ngoài ý muốn lại cao.

Dù phá thai bằng uống thuốc hay bất kì phương pháp nào cũng sẽ gây ảnh hưởng không nho đến tâm lí và sức khỏi của thai phụ. Bởi vậy, chị em nên lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp với tuổi thai nhi để hạn chế biến chứng xảy ra. Bên cạnh đó, chị em cũng nên lựa chọn áp dụng các phương pháp tránh thai để tránh tình trạnh mang thia ngoài ý muốn.

Nếu có bất cứ thắc mắc về chi phí phá thai không đau hoặc cần biết thêm thông tin về uống thuốc phá thai, thai phụ có thể gọi điện trược tiếp đến số điện thoại 046 673 9999 để được các bác sĩ giúp đỡ cũng như tư vấn cụ thể. (O-C)

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online