Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thuốc phá thai là một trong những phương phá phá thai để kết thúc quá trình thai nghén được đánh giá là khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tùy ý áp dụng phương pháp phá thai này. Những đối tượng sau đây tuyệt đối không được được sử dụng thuốc phá thai.

Đối tượng không nên sử dụng thuốc phá thai

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì hầu hết các thai phụ đều có thể thực hiện phá thai khi tự nguyện, bởi những quy trình bảo vệ trong phá thai khá đơn giản, đảm bảo và an toàn. Bên cạnh đó, nhiều người thường lựa chọn phương pháp phá thai phá thai bằng thuốc khi có mong muốn. Tuy nhiên, không phải tất cả các đối tượng đều có thể áp dụng phương pháp này.

nhung doi tuong tuyet doi khong su dung thuoc pha thai1

Phá thai bằng  phương pháp uống thuốc

Phương pháp sử dụng thuốc phá thai được chỉ định đối với những thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Do đó, những trường hợp thai nhi quá 7 tuần tuổi tuyệt đối không được sử dụng thuốc để phá thai. Ngoài ra, những trường hợp sau tuyệt đối không được phép sử dụng thuốc để phá thai.

- Thai phụ đã trên 34 tuổi

- Những đối tượng có tử cung bị dị dạng hoặc đã thực hiện phá thai khoảng 5 tháng trở lại.

- Tình trạng đang mang thai ngoài tử cung hoặc đang đặt vòng tránh thai khi có thai.

- Thai phụ có tình trạng thiếu máu trầm trọng, tình trạng sức khỏe yếu, mắc chứng dối loạn đông máu hoặc đang điều trị kháng đông.

- Các đối tượng có tiền sử mắc các bệnh về gan, thận hoặc đang dùng thuốc corticoid trong thời gian dài.

- So với các phương pháp hút thai an toàn khác thì phương pháp phá thai bằng thuốc mang lại sự an toàn cao hơn bởi không có sự can thiệp của ngoại khoa. Đặc biệt khi thai phụ áp dụng phương pháp phá thai này sẽ giúp âm đạo sạch sẽ, hạn chế khả năng bị viêm nhiễm.

nhung-doi-tuong-tuyet-doi-khong-su-dung-thuoc-pha-thai

Hình ảnh minh họa

 

-  Khi thực hiện phương pháp này chỉ cần dùng thuốc để co bóp đẩy tử cung ra ngoài nên ít gây đau đớn và tổn thương tâm lý cho thai phụ.

- Giảm thiểu được tối đa những rủi ro như thủng tử cung, tách tử cung so với các biện pháp phá thai khác.

- Thực hiện nhanh, không gây đau đớn và khả năng hồi phụ sau phá thai nhanh chóng.

- Tránh được biến chứng nhiễm trùng cho thai phụ và tiết kiệm chi phí phá thai

Tuy nhiên, uống thuốc thuốc phá thai chỉ thực sự an toàn và đáng tin cậy khi được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Tuyệt đối, thai phụ không được tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà  vì có thể gặp phải những sự cố đáng tiếc.

Nhược điểm từ  phá thai bằng thuốc

- Khi áp dụng phương pháp này chưa được thăm khám, kiểm tra mà tự ý sử dụng thuốc phá thai sẽ dẫn những hậu quả nghiêm trọng, có thể nguy hiểm đến tính mạng hoặc vô sinh.

- Sử dụng thuốc phá thai liều lượng cao có thể gây ra một số biến chứng về nhau thai, ảnh hưởng tới khả năng mang thai về sau , hỏng nội mạc tử cung,…

- Sử dụng thuốc phá thai không đảm bảo an toàn có thể dẫn tới nhiễm trùng, khả năng  phục hồi nội mạc tử cung kém, ra máu trong thời gian dài.

- Khi sửi dụng thuốc phá thai có thể dẫn tới tình trạng thai chưa được đẩy ra hết, bị sót và thối ở bên trong cơ thể thai phụ khi không được thực hiện an toàn.

Từ những nguy hại từ việc phá thai bằng thuốc, các thai phụ nên kiểm tra kĩ lưỡng trước khi thực hiện phá thai và những đối tượng không được thực hiện phá thai bằng thuốc thì tuyệt đối không được có tình áp dụng.  Khi có quyết định phá thai phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo an toàn. Ngoài ra, thai phụ có thể gọi điện đến số điện thoại 046 673 9999 để được tư vấn cụ thể hơn. (O-C)

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online