Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nhu cầu phá thai của con người dù là ở thời đại nào thì cũng luôn đề cao. Chính vì vậy, các phương pháp phá thai luôn được phát minh và cải thiện nhằm hạn chế những rủi ro cũng như  ít ảnh hưởng đến thai phụ nhất. Phương pháp phá thai qua các giai đoạn của con người được cải thiện ngày càng tốt và có nhiều ưu điểm lớn khiến thời gian và chi phí phá thai cũng từ đó mà được giảm thiểu lớn.

=====>Có thể phá thai bằng rau răm

====>Phá thai không đau bằng thiết bị siêu dẫn

Phương pháp phá thai qua các giai đoạn

Thời cổ đại

Theo các tài liệu ghi chép về vấn đề phá thai, thì người xưa áp dụng phá thai bằng thủy ngân để tạo áp lực để bào thai thoát ra khỏi cơ thể của người phụ nữ. Hoặc có thể dựa vào quả acai berry để chấm dứt thai kỳ vào bất cứ thời điểm nào. Có một số ghi chép có ghi dùng những giải pháp rất thô sơ như lấy đá chà xát lên tử cung của phụ nữ hay cưỡi ngựa hoặc nâng vật nặng. Những cách phá thai này là do quan sát những trường hợp vô tình bị sảy thai từ đó cố tình thực hiện để phá thai có chủ đích.

phuong-phap-pha-thai-qua-cac-giai-doan-cua-con-nguoi

Qúa trình thực hiện phá thai thời cổ đại

Điểm chung của các phương pháp phá thai thời xưa đều tác động chủ yếu từ bên ngoài và không xâm nhập vào bên trong. Một số khám phá cũng cho thấy người xưa đã phẫu thuật để lấy thai trong bụng mẹ nhưng hầu như không thành công và rất hiếm người lựa chọn.

Thời trung cổ

Thời kỳ trung cổ có rất nhiều phương pháp vẫn được sử dụng từ thời cổ đại và cho phụ nữ sử dụng các loại đồ uống khác nhau, kem bôi và một số thao tác vật lý để giải quyết việc mang thai không mong muốn.

Ở thời trung cổ Theodorus Priscianus đã phát minh ra phương pháp nạo hút thai. Phương pháp này khá an toàn so với các cách kia.Tuy nhiên, ông chỉ cho phép sử dụng nạo hút thai an toàn này trong những trường hợp tử cung có vấn đề hoặc thai gây nguy hiểm đến tính mạng người mẹ.

Ngoài ra, trong thời gian này còn dùng phương pháp cành cây để loại bỏ các bào thai bụng mẹ bất kể một số biến chứng gây nguy hiểm cho tính mạng người mẹ. Còn về phương pháp phẫu thuật, thời kỳ trung cổ cũng đã có cách mổ lấy thai, nhưng sử dụng để cứu con chứ không phải mẹ. Một số sử sách trung cổ còn ghi lại sử dụng kim đan hoặc móc áo để chọc thủng túi ối xuyên qua thai nhi để kích thích đẻ non.

phuong-phap-pha-thai-qua-cac-giai-doan-cua-con-nguoi1

Dụng cụ thực hiện phá thai thời trạng đại

Ngày nay

Với sự phát triển tiên tiến của y tế và khoa học, việc nạo hút thai an toàn, các phương pháp phá thai không đau ngày nay đã trở nên vô cùng đơn giản khô hề gây ảnh hưởng qua nhiều đến sức khỏe thai phụ. Vài năm trước đây thì các biện pháp phá thai bằng hút chân không được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp này lại ít được sử dụng hơn, bởi khi sử dụng hút chân không, các phần của phôi thai có thể không hút ra hết nên có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Thay vào đó, các phương pháp phá thai ngày nay đã được thực hiện đảm bảo an toàn hơn rất nhiều. Y học ngày càng phát triển các phương pháp phá thai cũng có nhiều ưu điểm vượt bậc. Trong thời gian phá thai, các phương pháp này không xảy ra biến chứng và ít ảnh hưởng đến thai phụ. Thời gian phục hồi nhanh, không gây đau đớn và chi phí phá thai không cao đảm bảo cho sức khở cũng như sinh sản về sau.

Khi nữ giới có nhu cầu tư vấn về vẫn đề về mang thai hay các vấn đề tư vấn phương pháp phá thai có thể gọi điện đến số điện thoại 04 6673 9999 để được giúp đỡ. (O-C)

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online