Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hỏi: Em chào bác sĩ ạ. Thưa bác sĩ năm nay em gần 40 tuổi rồi nhưng vì lỡ kế hoặc nên em  vừa phát hiện có thai. Em đi xét nghiệm bác sĩ có nói em có tim thai 2 tuần rồi. Hiện tại, sức khỏe của em không đảm bảo nên em không thể giữ thai lại được. Vậy bác sĩ tư vấn giúp em có thai 2 tuần phá bằng cách nào ạ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

co thai 2 tuan pha bang cach nao 2

Thúy Hồng ( Lâm Thao- Phú Thọ)

===> Tuổi thai và việc lựa chọn phương pháp an toàn

====> Phá thai an toàn ở đâu Hà Nội có bác sĩ giỏi

Đáp:

Chào bạn Hồng, như bạn đã nói thai của bạn được 2 tuần và sức khỏe không được tốt nên phải bỏ thai. Nếu sức khỏe bạn yếu thì việc phá thai cũng khá nguy hiểm nếu không được lựa chọn cơ sở uy tín và không được thăm khám kĩ càng. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn cần thăm khám kĩ càng tại các cơ sở y tế chuyên khoa để xác định sức khỏe của bạn có thể áp dụng phương pháp phá thai nào.

Hiện tại chúng tôi chỉ nghe qua thông tin bạn kể nên không thể nắm được tình hình sức khỏe bạn ra sao nên không thể đưa ra phương pháp chính xác nhất được. Theo như bạn nói thì thai của bạn được 2 tuần tuổi, tuy nhiên đó chỉ là phỏng đoán của bạn. Vì tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng chứ không phải tính từ ngày quan hệ như bạn nói. Vì vậy tuổi thai như bạn phỏng đoán là hoàn toàn không chính xác. Bạn nên đi kiểm tra và siêu âm để biết được chính xác tuổi thai của mình. Sau khi thăm khám tùy vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của bản thân và xác định chính xác tuổi thai các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn thai 2 tuần tuổi có phá được không? và những phương pháp nào an toàn và phù hợp nhất.

Thông thường các biện pháp phá thai còn ít ngày hiện nay có thể áp dụng 2 phương pháp phá thai là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.

- Phá thai nội khoa là việc chấm dứt thai kỳ bằng cách sử dụng phối hợp hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprotol gây sảy thai.Thuốc phá thai sẽ làm cho thai nhi ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai. Thai phụ không nên tự ý mua thuốc sử dụng mà cần gặp bác sĩ chuyên khoa phụ sản được đào tạo về chuyên môn chăm sóc và hướng dẫn.

- Phá thai ngoại khoa: là phương pháp hút thai an toàn.

Hút thai là thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không bằng tay bao gồm bơm hút và các ống hút để chấm dứt thai nghén.

Hút thai sẽ sử dụng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén. Phương pháp này chỉ an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo.

Đối với trường hợp của bạn Hồng, chúng tôi khuyên bạn cần thăm khám kĩ càng xem mình có sử dụng được các phương pháp chúng tôi đã nêu trên bạn nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp kĩ hơn, bạn đọc có thể gọi điện trược tiếp đến dường dây tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa qua số điện thoại 038.5990.114.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang