Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hiện nay tình trạng mang thai ngoài ý muốn đang ngày một gia tăng chính vì vậy mà các ca phá thai cũng trở nên nhiều hơn. Một số chị em thay vì tới cơ sở y tế để tiến hành thủ thuật đình chỉ thai nghén thì lại lựa chọn cách phá thai tại nhà qua những lời truyền miệng hoặc thông tin không chính thống. Một trong những phương pháp phá thai được lựa chọn đó là phá thai bằng nước dừa.

Có nên phá thai bằng nước dừa hay không

Phá thai bằng nước dừa có đảm bảo an toàn không?

Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào chứng minh tính hiệu quả của việc phá thai bằng nước dừa. Đây là một trong những phương pháp chưa được kiểm chứng và đảm bảo về tính an toàn. Việc phá thai bằng nước dừa không chỉ không mang lại hiệu quả mà còn khiến nữ giới dễ rơi vào nguy cơ đối mặt với một số hiểm họa nguy hiểm như:

- Cơ thể bị mệt mỏi: Trong suốt thời gian mang thai nữ giới sẽ có cảm giác buồn nôn, chán ăn. Trong khi đó nước dừa lại chứa một hàm lượng chất béo cao, có thể thúc đẩy làm tăng những triệu chứng trên gây mất sức, đầy hơi, mệt mỏi và người nôn nao, khó chịu.

- Làm tăng nguy cơ viêm nhiễm: Nước dừa có khả năng làm hư thai nhưng lại không thể đẩy thai ra khỏi tử cung. Nếu tình trạng này kéo dài không được xử lí kịp thời có thể khiến thai chết lưu và khiến tử cung bị viêm nhiễm đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng viêm tắc vòi trứng, viêm cổ tử cung. Để khắc phục tình trạng này thì nữ giới buộc phải bỏ buồng tử cung hoặc tử cung và vĩnh viễn mất đi quyền làm mẹ.

- Đe dọa đến tính mạng: Nước dừa là một trong những nhân tố khiến cổ tử cung bóp mạnh, khiến máu ra nhiều, làm tăng nguy cơ băng huyết. Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

- Máu loãng: Khi thai nhi phát triển thì nước trong máu cũng dần tăng lên theo kích thước của thai. Trường hợp, thai phụ hấp thu một lượng lớn nước dừa vào cơ thể sẽ dễ làm giảm nồng độ huyết sắc tố trong máu. Khi thể tích máu tăng lên nhưng chất lượng máu giảm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

- Hư thai: Nước dừa có thể làm hư thai tuy nhiên thai lại không thể tống ra ngoài mà ở dạng thai chết lưu. Nếu thai phụ không phát hiện và tới cơ sở y tế để được tiến hành kiểm tra, xử lí sớm sẽ dễ bị nguy hiểm tới tính mạng hoặc bị vô sinh vĩnh viễn.

Có nên phá thai bằng nước dừa hay không?

chuyen gia tu van

Chính những nguy hại mà bệnh có thể gây ra cho sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai ngoài ý muốn không nên lựa chọn phương pháp phá thai bằng nước dừa này để đình chỉ thai nghén để tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra. Việc thực hiện phá thai bằng nước dừa với nữ giới là vô cùng nguy hiểm và kém an toàn. Dưới đây là một số lời khuyên của bác sĩ dành cho bạn:

- Nên lựa chọn thăm khám và có thể tiến hành đình chỉ thai nghén tại những cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thậm chí là tính mạng của nữ giới.

- Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc hoặc thực hiện phương pháp đình chỉ thai khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

- Ngay khi có ý định hủy thai cần thực hiện sớm nhất có thể khi thai còn nhỏ để giảm mức chi phí và độ an toàn càng cao tránh những ảnh hưởng nguy hiểm.

- Đặc biệt tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

- Cần thực hiện những biện pháp tránh thai an toàn khi chưa muốn có thai.

Như vậy có nên phá thai bằng nước dừa hay không hẳn chị em đã có thể đưa ra được lời giải đáp chính xác nhất. Đừng vì một lần lầm lỡ mà mất đi quyền làm mẹ cả đời. Hãy tới ngay cơ sở y tế uy tín hoặc phòng khám đa khoa Thiện Hòa 73 Trần Duy Hưng để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang