Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Khi muốn đình chỉ thai khi có tuần tuổi khá lớn, chị em khi tìm hiểu thường thấy lời khuyên áp dụng phương pháp Kovax. Vậy phương pháp phá thai Kovax có đau không? Phương pháp này có đảm bảo an toàn hay không? Và phương pháp này có thể gây ra biến chứng nguy hiểm gì? Hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa.

Phá thai bằng phương pháp Kovax có đau không?

Phá thai bằng phương pháp Kovax có đau không?

Phá thai bằng phương pháp Kovax là thủ thuật chỉ được áp dụng đối với tuổi thai khá lớn từ 19-21 tuần. Phương pháp này được bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa đánh giá là khá nguy hiểm gây nên nhiều rủi ro cho thai phụ và việc gây đau là điều không thể tránh khỏi.

Chính vì đây là phương pháp nguy hiểm do vậy các bác sĩ khuyên thai phụ nên lựa chọn cơ sở y tế đảm bảo uy tín hoặc trực tiếp tới các bệnh viện lớn để được tiến hành thủ thuật. Những bệnh viện lớn thường đảm bảo trang thiết bị y tế hiện đại, trình độ y khoa của y bác sĩ cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ thuật và xử lí những tình huống không mong muốn để thủ thuật diễn ra được an toàn, giảm bớt sự đau đớn cho thai phụ.

Do sự nguy hiểm khi tiến hành đình chỉ thai nghén khi thai đã lớn là vô cùng nguy hiểm nên bác sĩ khuyên chị em cần cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định hoặc tiến hành thủ thuật khi thai còn nhỏ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của thai phụ sau này.

Quy trình thực hiện phá thai bằng phương pháp Kovax:

- Phương pháp phá thai an toàn Kovax được thực hiện bằng cách dùng một túi nước vào buồng tử cung của thai phụ tiếp đến là sẽ tiến hành bơm vào để túi nước được căng lên như một túi ối giả.

- Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm truyền chất oxytocin nhằm kích thích khiến tử cung co bóp nhằm đẩy thai nhi và rau thai ra ngoài như một kiểu chuyển dạ và sinh non.

- Đối với trường hợp thai lớn khi cơ thể thai nhi đã được hình thành đầy đủ bộ phận thì các bác sĩ sẽ khuyên nên giữ lại em bé. Phương pháp này chỉ nên thực hiện khi không thể giữ lại thai nhi(trường hợp bất khả kháng).

Những lưu ý khi thực hiện phương pháp phá thai Kovax:

chuyen gia tu van

Để hạn chế tối đã những rủi ro có thể xảy ra, chị em khi quyết định lựa chọn phương pháp phá thai Kovax cần lưu ý như sau:

- Thực hiện thủ thuật càng sớm càng tốt nhằm giảm thiểu rủi ro và tai biến sau phá thai.

- Đối với trường hợp thai lớn nhưng buộc phải bỏ thai thì thai phụ cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín hoặc tốt hơn hết là tới những bệnh viện lớn để đảm bảo độ an toàn cũng như khả năng thành công cao.

- Thực hiện phương pháp này phải là bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện phương pháp này nhằm tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

- Chị em tuyệt đối không nên thực hiện phương pháp này trong trường hợp: thực hiện tại cơ sở y tế kém chất lượng, trình độ bác sĩ còn thấp chưa có kinh nghiệm, tuần tuổi thai nhi còn bé, thai nhi đã trên 5 tháng tuổi, ... để tránh những biến chứng cho sức khỏe và khả năng sinh sản của mình sau này. Thậm chí nguy hiểm nhất là có thể đe dọa đến tính mạng của thai phụ.

Trên đây là tổng hợp những vấn đề liên quan đến phương pháp phá thai Kovax hi vọng là những kiến thức hữu ích đối với chị em. Đừng quên lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa để tránh chịu hậu quả khôn lường từ việc phá thai bằng phương pháp này.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm chị em có thể liên hệ 038.5990.114 để được bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám trực tiếp giải đáp.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang