Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Mang thai ngoài ý muốn tiến hành hút chân không có gây đau không? Đối với những chị em đang mang thai ở tuần thứ 12 có ý định đình chỉ thai nghén thì câu hỏi này là một sự quan tâm vô cùng lớn. Hãy cùng lắng nghe lời tư vấn đầy chuyên môn từ bác sĩ chuyên khoa thai tại phòng khám Thiện Hòa.

Phá thai bằng hút chân không có gây đau không?

Phá thai bằng hút chân không có gây đau không?

Phương pháp hút chân không là phương pháp giúp sử dụng cụ y tế để đưa vào tử cung tiếp đó là thực hiện bơm hút chân không hút toàn bộ thai trong tử cung ra ngoài. Đối với phương pháp này thường xử dụng đối với thai phụ đang mang thai tuần thứ 12 khi thai đã vào tử cung. Đây là phương pháp đình chỉ thai được nhiều bệnh viện áp dụng khá nhiều năm trở lại đây. Do phương pháp này được thực hiện an toàn, nhanh chóng với tỉ lệ thành công là rất cao lên tới 98%.

Trước khi tiến hành thủ thuật chị em cần thăm khám sức khỏe tổng quát, siêu âm thai và xác định chính xác vị trí thai theo đúng quy trình đình chỉ thai an toàn hiện nay.

Để quá trình phá thai bằng hút chân không được thực hiện thành công, ít gây biến chứng thì bệnh nhân cần lựa chọn địa chỉ t thực hiện thủ thuật đảm bảo chất lượng trong đó với trang thiết bị y tế hiện đại, các bác sĩ có chuyên môn về sản khoa đồng thời được đào tạo chuyên sâu có kinh nghiệm tiến hành thủ thuật.

Khi thực hiện thủ thuật các bác sĩ chuyên khoa cần tiêm vào cơ thể thai phụ một lượng thuốc tê hoặc thuốc giảm đau vừa đủ để quá trình thực hiện thủ thuật được diễn ra suôn sẻ không gây đau đớn cho thai phụ. Tuy nhiên khi thuốc tê hết thì chị em sẽ có cảm giác đau vô cùng song tình trạng này sẽ giảm sau 1-2 ngày nghỉ ngơi.

Khi đã tiến hành xong thủ thuật phá thai bằng hút chân không thì chị em sẽ được nghỉ ngơi ngay tại cơ sở y tế để được bác sĩ theo dõi. Khi chắc chắn rằng chị em không gặp bất thường thì bác sĩ mới chỉ định cho về nhà để nghỉ ngơi.

Như vậy hút thai có đau không? Thì câu trả lời là có. Trong quá trình thực hiện thủ thuật thì bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau do bác sĩ sử dụng thuốc gây tê tuy nhiên khi hết thuốc chị em sẽ có cảm giác đau vùng bụng tuy nhiên tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất sau 1-2 ngày.

Trường hợp chống chỉ định áp dụng phương pháp này:

chuyen gia tu van

- Thai phụ bị mắc một số bệnh viêm nhiễm cấp tính đường sinh dục, những thai phụ đang mắc một số bệnh về phụ khoa.

- Thai phụ bị u xơ tử cung, mắc các bệnh về dị tật bẩm sinh ở tại tử cung, cổ tử cung, buồng trứng hoặc mắc dị tật ở bộ phận sinh sản.

- Phụ nữ sau sinh dưới 6 tháng hoặc đã có vết mổ tại tử cung.

- Thai phụ mắc phải một số bệnh lí về nội hoặc ngoại khoa.

- Tuyệt đối không thực hiện thủ thuật tại những cơ sở địa phương cấp tuyến xã. Để thực hiện thủ thuật này chị em cần tiến hành tại bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc những cơ sở y tế đảm bảo uy tín, chất lượng.

Việc đình chỉ thai nghén không chỉ gây ảnh hưởng đến tinh thần mà nếu lựa chọn sai địa chỉ, sai phương pháp có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường, đe dọa đến khả năng sinh con sau này của nữ giới thậm chí là tới tính mạng của chị em. Chính vì vậy chị em cần hết sức thận trọng và lưu ý.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang