Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai 2 tuần bằng phương pháp nào? Phá thai 2 tuần có tội không? Sự day dứt về tinh thần và lo lắng về sức khỏe khiến nhiều chị em không tránh khỏi hoang mang khi đưa ra quyết định phá thai ở tuần thứ 2. Ngay sau đây bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn.

Theo bác sĩ chuyên thai tại phòng khám thai Thiện Hòa thì khó có thể xác định được chính xác nữ giới mang thai 2 tuần tuổi nhé. Bởi đây mới chỉ là giai đoạn phôi thai bắt đầu hình thành và đang di chuyển vào tử cung do vậy thai chưa thể nằm hẳn trong tử cung được. Bên cạnh đó tất cả các biện pháp đình chỉ thai nghén hiện nay chỉ được áp dụng khi nữ giới chắc chắn đã có thai và thai đã được nằm trong tử cung của mẹ. Do vậy, bác sĩ chưa thể chỉ định được bất cứ phương pháp nào khi thai mới được 2 tuần tuổi.

Phương pháp phá thai 2 tuần tuổi là gì

Phương pháp phá thai 2 tuần tuổi:

Như đã đề cập ở trên, thai 2 tuần tuổi khó có thể dùng biện pháp nào phát hiện được do vậy chị em cần kiên trì thêm một vài tuần để xác định chính xác mình có thực sự mang thai hay không? Khi có kết luận chính xác, nếu vì một lí do khó nói nào đó buộc bạn phải quyết định đình chỉ thai nghén bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn và đưa ra phương pháp thích hợp.

Tuy nhiên điều trước tiên chúng tôi vẫn mong bạn có thể suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định này. Phá thai hiện được nhà nước quy định tương đối khắt khe về nguyên nhân đưa ra quyết định nạo phá thai là gì, đối với những trường hợp như: xâm phạm tình dục, thai bị dị tật bẩm sinh, gặp vấn đề về sức khỏe trong quá trình mang thai thì việc phá thai thực sự là điều nên cân nhắc để đảm bảo sức khỏe và tương lai cho bạn sau này.

Đối với trường hợp thai kì dưới 8 tuần tuổi thì khi đó thai đã cố định trong tử cung – do vậy việc thực hiện thủ thuật phá thai đã có thể thực hiện được. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe mà bác sĩ đưa ra phương pháp đình chỉ thích hợp cụ thể như:

- Thai dưới 8 tuần tuổi, thai trong tử cung, thai phụ không mắc các bệnh liên quan đến thận, gan hay rối loạn đông máu: Khi đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp nội khoa tức phá thai bằng thuốc. Đây là được coi là một trong những phương pháp đơn giản, ít gây tổn thương và tác động đến sức khỏe nữ giới. Tuy nhiên nữ giới cần lựa chọn địa chỉ uy tín để tiến hành thực hiện đồng thời tuân thủ đúng theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Ngay khi có những triệu chứng bất thường nữ giới cần thăm khám ngay tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

- Thai dưới 8 tuần tuổi, thai ngoài tử cung hoặc thai phụ mắc phải một số bệnh như máu khó đông, bệnh về gan, thận: Trường hợp này bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp phá thai bằng ngoại khoa để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe thai phụ. Phương pháp ngoại khoa được thực hiện có thể là hút chân không, nong gắp, kovax, … tùy theo thể trạng của thai phụ mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp thích hợp nhất.

Phá thai 2 tuần tuổi có tội không?

Nhiều thai phụ phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều mới có thể đưa ra quyết định bỏ thai. Do vậy câu hỏi phá thai thời điểm này liệu có tội không luôn thường trực trong đầu mỗi thai phụ. Chúng tôi thực sự thấu hiểu! Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa cho biết bỏ thai hiện đang được nhà nước bảo vệ và cho phép đối với các trường hợp như bị xâm hại tình dục, thai bị dị tật bẩm sinh, sức khỏe người mẹ không đảm bảo để sinh con hay mang thai ngoài tử cung, … Đối với trường hợp bị cấm như chọn giới tính thai, phá thai với mục đích không chính đáng, … nếu phát hiện sẽ bị xử phạt.

chuyen gia tu van

Về y khoa thì khi thai dưới 4 tuần tuổi thì các cơ quan gần như chưa được hình thành, một số cơ quan hình thành trước thì chưa thực sự hoàn chỉnh, chưa cảm nhận được những tác động bên ngoài do vậy đình chỉ thai nghén ở thời kì này sẽ hạn chế đau đớn cho cả thai phụ và thai nhi.

Những lưu ý sau khi phá thai:

Phá thai cũng như phụ nữ vừa trải qua thời kì sinh nở đòi hỏi phải kiêng khem và đảm bảo chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí để sức khỏe sớm được phục hồi đồng thời tránh được những biến chứng không mong muốn sau phá thai. Cụ thể bác sĩ phòng khám Thiện Hòa khuyên chị em nên:

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách không thụt rửa âm đạo quá sâu và không dùng dung dịch có tính tẩy rửa mạnh để vệ sinh âm đạo.

- Cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 3 tuần sau phá thai. Đặc biệt sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục tránh mang thai tiếp.

- Đảm bảo chế độ ăn uống, nghỉ ngơi theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Không sử dụng rượu bia hay chất kích thích gây hại cho sức khỏe.

- Thăm khám ngay khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng bất thường. Thăm khám lại sức khỏe để chắc chắn rằng thai đã được đẩy hoàn toàn ra ngoài.

Phá thai là vấn đề nhạy cảm và có thể mang lại nhiều nguy hiểm cho thai phụ nếu không được thực hiện đảm bảo an toàn. Do vậy, ngoài những địa chỉ y tế công lập, chị em có thể lựa chọn phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của chị em. Điện thoại liên hệ 038.5990.114.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang