Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai bằng thuốc bắc là phương pháp nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi tính tiện lợi và đơn giản không cần tới cơ sở y tế. Tuy nhiên sẽ rất nguy hiểm nếu chị em không thực sự tìm hiểu kĩ về phương pháp phá thai này. Cụ thể phương pháp phá thai bằng thuốc bắc là gì? Có mang lại hiệu quả hay không? Cùng tìm hiểu.

Phá thai bằng thuốc bắc có được không

Phá thai bằng thuốc bắc là gì?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai sử dụng một số thành phần chủ yếu là những độc tính của các loại thảo dược để tác động đến thai nhi làm chậm dần và rồi chấm dứt sự phát triển của thai.

Những độc tính của thảo dược được chỉ định trong đơn thuốc giúp đẩy khối thai ra ngoài một cách nhanh chóng. Nói đến đây thì nhiều chị em khá hài lòng với phương pháp này bởi sự đơn giản, dễ thực hiện và tiện lợi. Tuy nhiên theo bác sĩ khuyến cáo thì phương pháp này chưa được công nhận bởi chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh được sự an toàn khi sử dụng phương pháp này.

Những mặt hạn chế khi phá thai bằng thuốc Bắc:

- Không áp dụng cho trường hợp thai lớn đồng thời gây hại cho sức khỏe thai phụ: Phá thai bằng thuốc bắc là việc sử dụng độc tính của các loại thảo dược gây co bóp tử cung và hỏng thai do vậy chúng có tác động vô cùng nguy hại tới sức khỏe thai phụ. Phá thai bằng thuốc bắc đối với trường hợp thai lớn có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng của thai phụ.

- Bài thuốc phá thai là sự kết hợp nhiều vị thảo dược do vậy khi ra hậu quả khó có thể biết nguyên nhân từ đâu đồng thời chỉ cần sai một vị cũng có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

- Phá thai bằng thuốc bắc không có khả năng đẩy hết hoàn toàn thai ra khỏi cơ thể do vậy dễ gây nên tình trạng sót thai, sót nhau gây viêm nhiễm buồng tử cung nếu không được phát hiện sớm có thể đe dọa đến tính mạng cho thai phụ.

Những nguy hại khi tiến hành phá thai bằng thuốc bắc:

Với những hạn chế mà phá thai bằng thuốc bắc mang lại được chúng tôi chia sẻ trong nội dung trên thì kéo theo những hạn chế đó là những nguy hại mà phương pháp này có thể gây ra như:

chuyen gia tu van

- Thai chết lưu: Thường thì phá thai bằng thuốc bắc chỉ giúp đình chỉ sự sống của thai nhi chứ chưa đủ mạnh để có thể đẩy được thai ra ngoài do vậy vẫn cần phải có sự can thiệp của tây y giúp đưa thai ra ngoài. Nếu không tiến hành sớm có thể khiến vi khuẩn thâm nhập và tấn công vào màng ối gây viêm nhiễm buồng tử cung từ đó lây lan sang vòi trứng và buồng trứng.

- Gây dị tật thai nhi: Thuốc bắc khó có thể làm chấm dứt hoàn toàn sự phát triển của thai nhi. Do vậy có nhiều trường hợp thuốc bắc chỉ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai chứ không hề làm đình chỉ hoàn toàn sự sống. Do vậy thai nhi sẽ tiếp tục phát triển và mang trong mình những dị tật ảnh hưởng đến đời sống và tương lai của trẻ sau này.

- Gây vô sinh và đe dọa đến tính mạng: Phá thai bằng thuốc không có sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ thậm chí có thể gây nên vô sinh hiếm muộn tước đi quyền làm mẹ sau này.

Như vậy phá thai bằng thuốc bắc là phương pháp đình chỉ thai nghén không được bác sĩ chuyên khoa khuyến khích. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng lại có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường thậm đe dọa đến cả tính mạng của chị em. Chính vì vậy cách tốt nhất chị em cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm theo sự chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang