Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phá thai là cách đình chỉ thai nghén bằng một phương pháp nào đó. Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai nhưng hầu hết chị em vẫn quan tâm đến các phương pháp an toàn không đau. Dù phá thai bằng phương pháp nào thì quy trình tiến hành phá thai cũng bao gồm 6 bước chính sau :

Bước 1: Kiểm tra âm đạo

Mục đích kiểm tra âm đạo là để giúp chị em phát hiện xem mình có mắc một số bệnh viêm nhiễm nào không. Phát hiện và điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa trước khi phá thai là cách đề phòng các biến chứng viêm nhiễm sau phá thai. Vì môi trường âm đạo là nơi cho vi khuẩn trú ngụ gây bệnh. Cần điều trị các bệnh viêm nhiễm trước khi tiến hành phá thai.

Bước 2: Kiểm tra nội bộ bằng siêu âm

Siêu âm trước khi phá thai để đảm bảo chắc chắn rằng thai nhi ở trong tử cung chứ không phải chửa ngoài tử cung. Việc siêu âm giúp tránh nạo hút nhầm mà không có lợi cho chị em.

Bước 3 : Gây tê tử cung

Bác sĩ tiến hành gây tê ở phần tử cung bằng một số chất gây tê hoặc cũng có thể cho uống thuốc gây tê. Gây tê nhằm mục đích tránh cảm giác đau cho chị em vì khi đau sẽ gây ra các phản ứng của cơ thể, làm ảnh hưởng đến chất lượng của ca phẫu thuật.

Các bước tiến hành phá thai như thế nào?

Bước 4: Thực hiện các biện pháp làm giãn nở cổ tử cung

Nhân viên y tế sẽ dùng dụng cụ có tên là tenaculum để kẹp lên cổ tử cung làm cho tử cung không bị xê dịch tránh gây tổn thương tử cung khi làm phẫu thuậu. Sau đó tiếp tục mở rộng cổ tử cung bằng cách đặt một cái que hình nón vào miệng tử cung và từng chiếc có kích cỡ tăng dần. Bác sĩ sẽ tiếp tục quá trình cho tới khi cổ tử cung được mở ra đủ rộng để có thể hoàn tất một thủ tục.

Bước 5 : Tiến hành nạo hút

Khi cổ tử cung được mở ra đủ rộng, bác sĩ sẽ đưa một ống nhựa rỗng có tên cannula vào trong miệng cổ tử cung và nhẹ nhàng cho vào tử cung. Bác sĩ sẽ gắn đầu kia của ống thông vào một máy hút. Và bắt đầu hút những thứ có trông tử cung như bào thai, nhau thai và các thức khác của thai nhi.

Bước 6 : Hồi phục và chăm sóc sau phẫu thuật

Chị em phải nằm tại phòng phẫu thuật một vài giờ sau khi phẫu thuật để được theo dõi tình trạng sức khỏe. Người bệnh được đeo một tấm hút ẩm sau khi đã tiến hành phá thai. Chảy máu, huyết áp và nhịp tim sẽ được kiểm tra trước khi cho phép người phụ nữ về nhà. Người bệnh có thể sẽ được cho thêm thuốc giảm đau, kháng sinh và thuốc để giúp tử cung của mình trở về tình trạng trước khi bị làm giãn.

=> Tìm hiểu về các Phương pháp phá thai an toàn

=> Những điều cần biết để nạo hút thai không đau và an toàn

Nếu chị em quan tâm về phá thai bằng các phương pháp an toàn, không đau và các vấn đề sức khỏe phụ khoa khác vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ phòng khám phá thai an toàn Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online