Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thai ngoài tử cung là những trường hợp thai không nằm trong lòng tử cung mà nằm ở những nơi khác bên ngoài tử cung, thường gặp nhất là ở vòi trứng, khi vỡ chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa đến tính mạng, sức khoẻ của người có thai ngoài tử cung vỡ.

Tại sao phụ nữ khi có thai có thể bị thai ngoài tử cung?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra thai ngoài tử cung đứng thường gặp nhất là do viêm nhiễm vòi trứng,nạo pha sthai nhiều lần, viêm nhiễm vùng chậu,...

Hậu quả của thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung có thể vỡ bất cứ lúc nào, khi vỡ máu ồ ạt vào trong ổ bụng, người bệnh có thể bị ngất xỉu và tử vong khi chưa kịp đến bệnh viện, hoặc nếu sống được thì sẽ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và tương lai sản khoa về sau.

Làm sao để biết được có thai ngoài tử cung?

1.Đối với những trường hợp thai ngoài tử cung chưa vỡ, người bệnh có những dấu hiệu sau

+ Trễ kinh hoặc rong huyết

+ Đau bụng dưới

+ Thăm khám chẩn đoán những trường hợp thai ngoài tử cung chưa vỡ rất khó. Bác sỹ có thể sờ được có một khối u cạnh tử cung, dạng hơi dài theo chiều dài vòi trứng, giới hạn khá rõ, mật độ mềm, chạm đau. Đôi khi người bệnh có ra huyết âm đạo giống như sảy thai.

+ Định lượng HCG chỉ giúp chẩn đoán có thai, nhưng không thể xác định được thai ngoài tử cung.

+ Siêu âm cho thấy trong lòng tử cung không có túi thai, có thể nhìn thấy khối u cạnh tử cung với echo dạng hỗn hợp, hoặc thấy được hình ảnh túi thai trong vòi trứng (nhưng rất khó thấy).

+ Nội soi ổ bụng: đây là phương pháp nhanh chóng, hiện đại, chẩn đoán chính xác 100% các trường hợp thai ngoài tử cung.

 

mang thai 3

 

 

2. Đối với những trường hợp tvỡ, ngai ngoài tử cung đã vỡ

+ Trễ kinh hoặc rong huyết, đau vùng bụng dưới. Bụng đau dữ dội, cơ thể mệt mỏi và có thể sẽ ngất xỉu.

+  Mạch nhanh, nhẹ, huyết áp tụt thấp.

+ Thăm khám những trường hợp này sẽ thấy được túi cùng căng đau, chọc dò cùng đồ sẽ rút ra được máu đen loãng không đông.

+ Siêu âm sẽ thấy cùng đồ có máu, ổ bụng có máu.

+ Nội soi hoặc mổ bụng. Để điều trị cắt vòi trứng bên bị thai ngoài tử cung

3. Đối với những trường hợp huyết tụ thành nang

Huyết tụ thành nang là những trường hợp thai ngoài tử cung vỡ, máu chảy rỉ rả và tụ lại ở cùng đồ sau. Ruột mạc nối sẽ đến bao bọc khối máu và vòi trứng lại thành một khối nang.

Khi phát hiện thai ngoài tử cung nên làm gì?

Khi phát hiện mình có thai ngoài tử cung bạn cần đến ngay cơ sở y tế để đợc các bác sỹ thăm khám và chuẩn đoán tình trang, tránh trường hợp bệnh để quá lâu khiến thai ngoài tử cung vỡ gây mất máu nhiều, ảnh hưởng đến tính mạng của của thai phụ.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về thai ngoài tử cung bạn cần biết để có thể phòng tránh và phát hiện bệnh trong trường hợp bạn mắc bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh những biến chứng có thể xảy ra đe dọa đến tính mạng của bạn.

 

Xem thêm Phòng ngừa thai ngoài tử cung hiệu quả

 

 

Nếu có những thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miến phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online