Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Mặc dù đã điều trị mang thai ngoài tử cung, nhưng không phải vì thế mà bạn có thể an tâm vì mình đã khỏi bệnh. Một số người vẫn có thể bị tái phát do quen dạ, không thực hiện nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sỹ.

Vì vậy bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau

Từng mang thai ngoài tử cung có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này?

Đây là điều mà bất cứ bệnh nhân nào cũng muốn biết câu trả lời. Các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhận trả lời rằng: Nếu ống dẫn trứng của bạn không bị tổn thương sau khi thai ngoài tử cung được kiểm soát thay vì can thiệp (trong phương pháp điều trị theo dõi), khả năng thụ thai của bạn sẽ không bị giảm sút. Nếu một trong hai ống dẫn trứng bị tổn thương nặng hoặc bị vỡ, cơ hội thu thai của bạn sẽ giảm đi nhưng chỉ một phần nhỏ mà thôi. Tuy nhiên, nguyên nhân gây thụ thai ngoài tử cung, như viêm nhiễm vùng chậu trước đó, lại có thể tác động đến khả năng sinh sản của bạn.

Nếu bạn vẫn còn một ống dẫn trứng khoẻ và lành lặn, bạn vẫn có cơ hội tốt để tiếp tục thụ thai khi cơ thể bạn vẫn có thể rụng trứng bình thường với một ống dẫn trứng còn hoạt động tốt. Tin vui là có khoảng 6/10 phụ nữ đã từng mang thai ngoài tử cung vẫn có thể thụ thai lại và có một thai kỳ khoẻ mạnh trong vòng 18 tháng.

 

mang thai 5

 

Bạn có nguy cơ lại mang thai ngoài tử cung lần nữa không?

Câu trả lời là nếu bạn từng mang thai ngoài tử cung do viêm nhiễm vùng chậu thì tầm soát và điều trị nhiễm khuẩn chlamydia sẽ giúp giảm khả năng mang thai ngoài tử cung về sau, còn nếu bạn mang thai ngoài tử cung xảy ra do tổn thương ống dẫn trứng trong quá khứ thì cơ hội ngăn ngừa nó xảy ra trong tương lai sẽ ít hơn. Bạn nên trình bày rõ với bác sĩ về lịch sử thai ngoài tử cung khi có ý định mang thai để được tư vấn kỹ càng.

Nếu bạn đã có thai lại, hãy đi khám sớm nhất có thể. Bạn cần được kiểm tra thai cẩn thận ngay từ sớm để được đảm bảo rằng thai đã ở đúng vị trí.

Bạn phải đợi bao lâu trước khi định có thai lại?

Mang thai ngoài tử cung và điều trị nó có lẽ là một trải nghiệm khá khó khăn, vì vậy hãy để cho tinh thần và sức khoẻ của bạn hồi phục hoàn toàn trước khi có ý định thụ thai lại. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và đợi đến khi cơ thể bạn thực sự sẵn sàng để có thai lại. Thời gian an toàn nhất cho  bạn là 6 tháng sau khi điều trị bạn hãy nên có kế hoạch mang thai lại, khi đó sức khỏe của bạn khá ổn định, các cơ quan sinh sản cũng đã điều hòa và hoạch động lại khỏe mạnh theo quỹ đạo của nó.

 

 

Xem thêm Vì sao lại mang thai ngoài tử cung?

Phương pháp điều trị thai ngoài tử cung

 

Nếu bạn còn có những băn khoăn, thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 để được tư vấn đặt lịch khám bệnh miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online