Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thai ngoài tử cung rất nguy hiểm nếu không phát hiện sớm và xử lý kịp thời. Bệnh cũng rất dễ tái phát nên chị em cần phải cẩn trọng trong phòng và điều trị bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em cách xử lý khi gặp phải thai ngoài tử cung, chị em hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thai ngoài tử cung phải làm sao?

- Bạn đến cần đến bệnh viện kiểm tra sau 6 tuần chậm kinh khi xác định mang thai. Vì thời điểm này nếu phát hiện thai ngoài tử cung sớm sẽ hạn chế được rủi ro vì thai tương đối bé nếu là thai ngoài tử cung giai đoạn này cũng chưa gây vỡ, nên tính mạng của thai phụ chưa bị đe dọa như khi thai đã vỡ làm tràn và ứ máu trong ổ bụng.

-  Nếu thấy hiện tượng chậm kinh trong độ tuổi sinh nở, một bên bụng dưới đau âm ỉ hoặc sưng lên không rõ nguyên nhân cần nghĩ nhiều đến khả năng thai ngoài tử cung. Trường hợp này bạn cũng cần đến ngay cơ sở y tế để được các bác sỹ khám, chẩn đoán và xác định tình trạng của thai nhi

- Sau khi chậm kinh không lâu, từ trong âm đạo ra những thứ dạng tấm hoặc ống giống như màng, ngâm vào trong nước thấy nổi lên, trên bề mặt nổi lên dạng hạt chứ không phải kết cấu dạng sinh thiết gai, chứng tỏ bạn đã mang thai ngoài tử cung, nhưng túi phôi đã bị xảy, bạn cần đến gặp bác sĩ để điều trị có kế hoạch.

thai ngoai tu cung phai lam sao

Mang thai ngoài tử cung có 3 biểu hiện cơ bản: Chậm kinh, đau bụng, ra máu âm đạo. Đau bụng thì thường xuất hiện đau một bên bụng dưới, có thể đau liên tục hoặc từng cơn, khi nghiêm trọng có thể đau như muốn vỡ bụng, kèm theo buồn nôn. Có trường hợp, sắc mặt tái, ra mồ hôi, chân  tay lạnh, thậm chí ngất xỉu. Ngoài ra, một số bệnh nhân có hiện tượng âm đạo ra  máu bất thường, lúc này không nên hiểu nhầm là kinh nguyệt mà không điều trị. Điều đáng chú ý là khi mang  thai ngoài tử cung làm cho ống dẫn trứng bị vỡ, dẫn đến chảy máu trong buồng tử cung, nếu có sơ suất có thể nguy hiểm đến tính mạng, bởi vậy cần khám và điều trị kịp thời.

Xem thêm Hệ lụy của mang thai ngoài tử cung

Vì sao lại mang thai ngoài tử cung?

 

Trên đây là những phân tích, đánh giá của các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa về chuyên đề thai ngoài tử cung phải làm sao? Điều này giúp các bạn có thêm kiến thức về mang thai ngoài tử cung và cách xử trí khi mang thai ngoài tử cung để các bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình, tránh ảnh hưởng đến sinh sản sau này.

Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn được hiểu biết thêm về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online