Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thai ngoài tử cung là một hiện tượng thai nghén bất thường. Trứng đã thụ tinh không làm tổ trong tử cung mà ở bất kỳ vị trí nào trên đường di chuyển đến tử cung, dẫn đến mang thai ngoài tử cung. Thường thì thai hay nằm ở vòi trứng, cổ tử cung, ổ bụng,...

Thai ngoài tử cung mới đầu không có biểu hiện gì đặc trưng ngoài ra máu ở âm đạo, trễ kinh và đau bụng vùng dưới. Vì thế mà rất nhiều chị em đến viện muộn vì tưởng nhầm ra máu là hiện tượng kinh nguyệt bình thường hoặc nghĩ mình bị rong kinh, đặc biệt ở những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì phần lớn trường hợp thai ngoài tử cung ra máu chậm so với ngày kinh dự kiến. Cũng có nhiều người xuất huyết sớm hơn hoặc rơi đúng vào ngày kinh. Tuy nhiên, khác với hành kinh, hiện tượng chảy máu do mang thai ngoài tử cung sẽ kéo dài hơn, máu ra ít một, màu thẫm. Một số trường hợp hiếm bệnh nhân không bị xuất huyết.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng thai ngoài tử cung là do vòi trứng bị hẹp, thu nhỏ lại, bị biến dạng hoặc tắc (do bị viêm nhiễm). Ngoài ra, một số trường hợp thai còn quá bé, chưa di chuyển vào tử cung để làm tổ đã tiến hành nạo hút thai, dẫn đến thai nằm ngoài tử cung.

 

thai ngoài 2

 

Việc phát hiện sớm thai ngoài tử cung khi khối thai chưa vỡ, điều trị kịp thời thì khả năng có thai lại bình thường cũng cao hơn. Nếu điều trị muộn, thai bị vỡ, chảy máu nhiều có thể dẫn đến biến chứng vô sinh, thậm chí là tử vong.

Sau khi điều trị thai ngoài tử cung, người bệnh vẫn có thể có thai lại bình thường. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn sẽ bị tái phát nếu bị viêm nhiễm gây tắc hẹp vòi trứng.

Vì thế, để phòng bệnh, chị em nên hạn chế nạo phá thai, sử dụng các biện pháp phòng tránh thai, giữ gìn vệ sinh tốt, nhất là trong thời gian sau sinh và cho con bú. Khi có viêm nhiễm bộ phận sinh dục, người bệnh nên đi khám để được điều trị thích hợp, tránh biến chứng viêm dính tắc vòi trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau. Đặc biệt khi có hiện tượng chậm kinh, đau bụng dưới ra máu, chị em cần đi khám ngay.

 

Xem thêm  Triệu chứng mang thai ngoài tử cung

Phương pháp điều trị thai ngoài tử cung

 

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa về nguy hại của thai ngoài tử cung, nhưng thường bị các chị em coi nhẹ do thiếu kiến thức về bệnh, gây ra những hậu quả đáng tiếc cho một số trường hợp. Nếu bạn còn có những thắc mắc liên quan đến vấn đềnày có thể kiên hệ cới chúng tôi theo đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online