Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thai ngoài tử cung là tình trạng mà hầu hết chị em trong độ tuổi sinh sản đều lo sợ vì nó gây ra những tác hại nghiêm trọng. Thai ngoài tử cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có nguy cơ gây ra tình trạng vỡ thai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng của thai phụ. Dưới đây là những tác hại do thai ngoài tử cung mang lại.

Vỡ thai gây mất máu có thể dẫn đến tử vong

Mang thai ngoài tử cung là mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với chị em trong độ tuổi sinh đẻ. Nếu chị em không kịp thời phát hiện hoặc chậm trễ trong việc xử lý thì sẽ làm tăng nguy cơ vỡ túi thai khi thai đã phát triển lớn. Khi mang thai thì hầu hết các mạch máu được nối liền giữa cơ thể người mẹ và bào thai để nuôi dưỡng bào thai. Nếu thai bị vỡ sẽ làm cho các mạch máu nơi nó làm tổ xuất huyết ồ ạt trong ổ bụng. Xuất huyết dẫn đến cơ thể người mẹ mất máu đột ngột nên rất dễ dẫn đến tử vong.

Thai ngoài tử cung gây những tác hại gì?

Trên thực tế, đã có nhiều sản phụ đã bị vỡ túi thai, lượng máu đông cục thu được trong ổ bụng rất nhiều, khoảng từ 700ml cho tới hơn 1 lít máu khiến cơ thể mất máu trầm trọng nếu không được mổ lấy máu cục, vệ sinh ổ bụng và truyền máu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng của sản phụ.

Có thể dẫn đến vô sinh cho người phụ nữ

Thai ngoài tử cung có thể bắt gặp ở nhiều nơi như ở vòi trứng, cổ tử cung hay thậm chí trong ổ bụng. Sự làm bất bình thường này này nếu không can thiệp kịp thời thì nguy cơ vỡ thai là cực kỳ lớn. Phôi thai lớn dần lên dẫn đến vỡ làm cho các mạch máu ở vị trí thai đậu cũng bị đứt, gây chảy máu dữ dội trong ổ bụng. Nếu xử lý kịp thời thì có thể cứu được tính mạng của người mẹ nhưng bắt buộc phải cắt bỏ vòi trứng. Việc cắt bỏ vòi trứng sẽ ảnh hưởng hưởng đến việc sinh sản sau này. Trong nhiều trường hợp phải cắt bỏ cả hai bên vòi trứng gây nên tình trạng vô sinh ở nữ giới.

=> Phân biệt thai ngoài tử cung với một số bệnh khác

=> Xem thêm về Thai ngoài tử cung

Nếu chị em quan tâm đến việc thăm khám và điều trị thai ngoài tử cung một cách an toàn và hiệu quả nhất hãy đến với Phòng khám phá thai an toàn Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa với kinh nghiệm nhiều năm phát hiện và điều trị thai ngoài tử cung sẽ giúp chị em thoát được nỗi lo này. Liên hệ qua đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được tư vấn thêm.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online