Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Vì một lý do nào đó, chẳng hạn như vòi trứng bị hẹp hay tắc, hoặc do trứng di chuyển chậm hơn bình thường, trứng đã thụ tinh sẽ nằm lại bên ngoài tử cung và phát triển tại đó, khi đó có tình trạng thai nằm ngoài tử cung gọi tắt là thai ngoài tử cung. Mang thai ngoài tử cung có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ bất cứ lúc nào.

Nhận diện hiện tượng mang thai ngoài tử cung

Vì vậy các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên chị em trong độ tuổi sinh đẻ khi muốn mang thai cần thường xuyên đi khám định kỳ để phát hiện có mang thai ngoài tử cung hay không. Việc đi khám nên kịp thời khi cơ thể của chị em có các biểu hiện sau:

- Đau đầu dữ dội

- Chuột rút một bên

- Đau bụng dưới

- Đau lưng dưới

- Chảy máu âm đạo

- Chóng mặt

- Buồn nôn

- Đau vai

Để biết chính xác mình có mang thai hay không bạn nên đến cơ sở y tế để làm các xét nghiệm, vì ngoài việc có thai ra thì bệnh tật ở cơ quan sinh dục cũng có thể làm bạn chậm kinh. Nếu không may mang thai ngoài tử cung hay bị bệnh gì sẽ được các bác sĩ xử lý, tránh nguy hiểm.

Bằng phương pháp đo hormon HCG và siêu âm, có thể biết khá chính xác là tình hình của thai nhi. HCG dương tính cho biết bạn có thai qua tỷ lệ HCG có thể biết thai phát triển đến giai đoạn nào (nhưng không biết thai còn tiếp tục hay đã chết, muốn biết phải đo lần 2 để so sánh tỷ lệ hormon với lần đo trước).

=> Thai ngoài tử cung gây ra những tác hại gì?

=> Phân biệt thai ngoài tử cung với một số bệnh lý khác

Siêu âm cho biết thai có nằm trong dạ con hay trong vòi (khi thai đã phát triển đủ để nhìn thấy trên màn hình). Nếu là thai ngoài dạ con, bắt đầu làm nứt vỡ vòi, siêu âm cho thấy trong ổ bụng có máu. Việc chẩn đoán và điều trị tình trạng thai ngoài tử cung sẽ gặp nhiều khó khăn nếu như thai nhi đã phát triển lớn. Vì vậy việc phát hiện và điều trị kịp thời là rất cần thiết. Với phương châm phục vụ bệnh nhân tận tình, chu đáo, tất cả vì sức khỏe của mọi người, Phòng khám phá thai an toàn Thiên Hòa rất vui lòng được tư vấn và điều trị cho những chị em có nhu cầu. Liên hệ qua đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được hỗ trợ thêm thông tin cần thiết.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online