Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thai ngoài tử cung là tình trạng bất thường trong việc mang thai của người phụ nữ. Thai ngoài tử cung sẽ không thể lớn lên và phát triển bình thường được, nguy cơ vỡ thai và gây tử vong cho người mẹ là rất cao. Vì vậy khi mang thai ngoài tử cung nên tiến hành điều trị sớm. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra một số biện pháp thai ngoài tử cung.

Thai ngoài tử cung có những cách chữa trị nào?

Phẫu thuật

Biện pháp sử dụng an toàn và hiệu quả nhất là tiến hành phẫu thuật có thể mổ bụng hở hoặc mổ qua nội soi.

Hiện nay mổ bằng phương pháp nội soi được áp dụng khá rộng rãi. Phương pháp này được thực hiện bằng cách mở một vài lỗ nhỏ ở thành bụng, đưa dụng cụ phẫu thuật vào và thực hiện các thao tác để lấy khối thai. Phẫu thuật nội soi đòi hỏi nhiều điều kiện về kỹ thuật, trang bị…, nhưng so với mổ hở, bệnh nhân ít bị dính vùng bụng sau mổ hơn.

Mổ ở ổ bụng chỉ áp dụng khi khối thai đã bị vỡ, máu ở trong bụng nhiều không thể mổ nội soi.

Điều trị nội khoa

Chỉ áp dụng khi thai ngoài tử cung chưa vỡ, kích thước 3cm, tim thai chưa hoạt động. Tiêm thuốc gây độc tế bào tiêm vào cơ thể hay khối thai, mục đích làm chết các tế bào của khối thai.

Thuốc tiêm thường là Methotrexate, là một chất cạnh tranh với acid folic, thành phần quan trọng trong chu trình làm việc và tăng trưởng của tế bào.

Sau khi tiêm thuốc, bệnh nhân được theo dõi từ 3-4 tuần, kéo dài hơn so với điều trị phẫu thuật.

Việc chữa trị thai ngoài tử cung cần được sự theo dõi và chỉ định của bác sĩ. Thai phụ không nên tự ý dùng thuốc một cách tùy tiện rất nguy hiểm.

=> Xem thêm thai ngoài tử cung

Nếu chị em quan tâm đến việc thăm khám và điều trị thai ngoài tử cung một cách an toàn và hiệu quả nhất hãy đến với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa với kinh nghiệm nhiều năm phát hiện và điều trị thai ngoài tử cung sẽ giúp chị em thoát được nỗi lo này. Liên hệ qua đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được tư vấn thêm.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online